Game thủ chú ý, giá card đồ họa và linh kiện PC sẽ tăng cao vì Bitcoin

Chà, có vẻ như năm 2021 không phải là một khởi đầu tuyệt vời cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới vì giá linh kiện để build PC chơi game bao gồm cả bo mạnh chủ và đặc biệt là card đồ họa sẽ tăng cao hơn bao giờ hết. Theo một báo cáo gần đây của New York Times, các khoản miễn thuế nhập khẩu của Trung Quốc sẽ hết hạn vào năm nay, do đó, giá GPU dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới phải khóc ròng.

Game thủ chú ý, giá card đồ họa và linh kiện PC sẽ tăng cao vì Bitcoin - Ảnh 1.

Dự kiến ​​mức thuế sẽ bắt đầu từ giá trị phạm vi tối thiểu từ 7,5% -25%, điều này sẽ làm tăng đáng kể chi phí của GPU và các thành phần khác liên quan đến linh kiện điện tử. Vì vậy, tùy thuộc vào khung giá mà GPU sản xuất, mức tăng giá đối với người tiêu dùng và game thủ có thể đáng kể. Các thành phần khác của PC cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi động thái này, bao gồm bo mạch chủ, SSD, nguồn và cả vỏ case ATX.

Các công ty Mỹ hiện sẽ phải trả mức thuế cao hơn đối với một số sản phẩm họ nhập khẩu từ Trung Quốc, vì các loại trừ thuế quan đã bảo vệ nhiều doanh nghiệp khỏi cuộc chiến thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã hết hiệu lực khi bước sang năm mới (2021). Hầu hết các thành phần PC chính đều đã chứng kiến ​​sự thiếu hụt lớn trên toàn thế giới khi giá của đồng tiền ảo Bitcoin tăng lên chóng mặt trong thời gian qua, đặc biệt là card đồ họa. Trong khi đó, một số công ty sản xuất linh kiện lớn đã đảm bảo rằng tình hình sẽ tốt hơn vào năm 2021, có vẻ như năm mới không phải là một khởi đầu tuyệt vời cho cộng đồng game thủ đang muốn build PC chơi game.

Game thủ chú ý, giá card đồ họa và linh kiện PC sẽ tăng cao vì Bitcoin - Ảnh 2.

Hôm qua, nhà sản xuất thiết bị máy tính cá nhân ASUS đã thông báo một số tin xấu cho khách hàng khi thông báo sẽ tăng giá bán sản phẩm của hãng này. Theo một đại diện của công ty, mức tăng này sẽ bao gồm card đồ họa và bo mạch chủ của ASUS do những phức tạp về hậu cần và thuế nhập khẩu, và các nhà cung cấp GPU khác, như Zotac, EVGA, Gigabyte và MSI có thể sẽ tăng giá theo. ASUS đã trích dẫn một số lý do đằng sau việc tăng giá. Chúng bao gồm tăng chi phí của các bộ phận cần thiết để lắp ráp thành phẩm, tăng chi phí vận hành, hoạt động hậu cần và việc tiếp tục áp thuế nhập khẩu.

Game thủ chú ý, giá card đồ họa và linh kiện PC sẽ tăng cao vì Bitcoin - Ảnh 3.

Quý 1 và quý 2 năm 2021 có thể là những quý khó khăn đối với giá phần cứng PC. Ngoài ra, với sự bùng nổ gần đây của cơn sốt khai thác tiền ảo Bitcoin , dự kiến ​​sẽ thiếu hụt GPU trầm trọng và giá tăng. Tom’s Hardware báo cáo rằng giá tiền ảo có thể sẽ khiến bất cứ game thủ nào phải khóc nếu đang muốn build PC chơi game ở thời điểm hiện tại. Nguồn cung cạc đồ họa vốn đã rất thiếu trước khi giá trị tiền ảo tăng lên. Và nhu cầu về card đồ họa chơi game cao cấp vẫn cao hơn dự kiến ​​trước đây.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời