Epic Games gây họa khiến CPU AMD Ryzen nóng lên dù không làm gì cả, anh em có cùng chung cảnh ngộ?

Theo như phản hồi của rất nhiều game thủ trên Reddit và được xác nhận lại bởi trang Hot Hardware thì có vẻ như ứng dụng Epic Games đang dính lỗi khiến cho một số bộ máy sử dụng CPU AMD Ryzen bị nóng lên dù ứng dụng này đang ở chế độ mặc định, tức là đang không chơi bất kỳ một tựa game nào cả. 

Cụ thể hơn thì Epic Games dù đang chạy nền nhưng lại sử dụng rất nhiều tài nguyên CPU, và mức sử dụng tài nguyên này không hề hợp lý đối với một ứng dụng chỉ dùng để hiển thị thư viện game và khởi động game một chút nào.

Epic Games gây họa khiến CPU AMD Ryzen nóng lên dù không làm gì cả, anh em có cùng chung cảnh ngộ? - Ảnh 1.

Nhiều người dùng phản hồi rằng Epic Games khiến cho CPU Ryzen của họ tăng tới khoảng 20 độ C dù không hề chơi bất kỳ tựa game nào cả ngoài việc xem YouTube. Sau khi tắt ứng dụng Epic Games đi thì nhiệt độ đã giảm xuống đáng kể ngay lập tức. Thấy thế nên mình lôi con laptop MSI Bravo 15 đang sử dụng CPU AMD Ryzen 5-4600H của mình ra để kiểm tra thử thì phát hiện nhiệt độ lúc bật Epic là 65 độ, sau khi tắt Epic và đợi một tí thì giảm hẳn xuống còn 47 độ, cách nhau đâu đó khoảng 18 độ C.

Epic Games gây họa khiến CPU AMD Ryzen nóng lên dù không làm gì cả, anh em có cùng chung cảnh ngộ? - Ảnh 2.

Theo như một số phản hồi khác cho trường hợp này thì họ phát hiện rằng Epic Games chạy nền ăn tới 10% tài nguyên GPU, nhiều hơn so với khi ứng dụng này đang hiển thị dưới dạng cửa sổ để anh em có thể tương tác được. 

Mặt khác thì Epic có mức sử dụng CPU đâu đó từ 3% cho tới 6% (tối thiểu) dù đang chạy nền. Có vẻ như nguyên nhân là do Epic tối ưu chưa được tốt, nhưng ít nhất thì nó không ngốn RAM nhiều như Chrome hay các trình duyệt khác.

Epic Games gây họa khiến CPU AMD Ryzen nóng lên dù không làm gì cả, anh em có cùng chung cảnh ngộ? - Ảnh 3.
Epic Games gây họa khiến CPU AMD Ryzen nóng lên dù không làm gì cả, anh em có cùng chung cảnh ngộ? - Ảnh 4.

Sau khi nhận được thông tin, Epic Games đã chính thức vào cuộc điều tra và cuối cùng thừa nhận rằng trường hợp mà người dùng đang gặp phải mấy ngày qua là do lỗi của họ, hứa hẹn bản vá sẽ được tung ra trong thời gian sớm nhất. Cụ thể hơn thì Sergiy Galyonkin – một nhà phát triển của Epic Games – đã đăng một đoạn Tweet xác nhận rằng họ đã tìm thấy lỗi và bản vá đang được tiến hành kiểm tra, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết khi nào sẽ được tung ra cho mọi người.

Epic Games gây họa khiến CPU AMD Ryzen nóng lên dù không làm gì cả, anh em có cùng chung cảnh ngộ? - Ảnh 5.

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng CPU AMD Ryzen nóng lên được xác định là do Epic Games đã sử dụng nhiều tài nguyên CPU hơn bình thường, bất kể là ứng dụng có chạy nền hay không. Ngoài ra, không chỉ có AMD mà kể cả những PC sử dụng CPU Intel cũng gặp tình trạng tương tự, chỉ có điều là lỗi này được người dùng CPU AMD báo cáo đầu tiên mà thôi.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn videocardz biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời