Dự báo PS5 sẽ được giảm giá vào tháng 6 năm sau, game thủ sẽ tiết kiệm cả triệu đồng

Đúng như dự kiến thì vào ngày 12/11/2020 vừa qua, hệ máy console tiếp theo của Sony đã chính thức được bán ra tại một số khu vực trên thế giới bao gồm: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Úc, New Zealand và Hàn Quốc. Rất nhiều game thủ trên thế giới đã trên tay và trải nghiệm PS5, họ thi nhau đăng những hình ảnh tuyệt đẹp mới về PS5 khiến những game thủ không sở hữu PS5 cảm thấy ngưỡng mộ.

Dự báo PS5 sẽ được giảm giá vào tháng 6 năm sau, game thủ sẽ tiết kiệm cả triệu đồng - Ảnh 1.

Có rất nhiều lý đo mà nhiều game thủ vẫn chưa sở hữu PS5, thậm chí là chưa dám đặt mua hệ máy console mới. Một số game thủ thiếu may mắn không có cơ hội đặt trước PS5, một số game thủ ở quốc gia mà PS5 chưa được mở bán nhưng lý do phổ biến nhất là không có đủ hầu bao để đặt mua PS5, đặc biệt là các sinh viên, game thủ không khá giả tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu PS5 và các tựa game bom tấn AAA mới? Một câu hỏi khiến rất nhiều game thủ đau đầu nhưng cũng khá dễ dàng giải quyết mặc một số giải pháp đơn giản, ví dụ như đợi PS5 giảm giá để mua.

Rất nhiều game thủ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới đang chờ đợi các dịp giảm giá năm sau như Black Friday để có cơ hội sở hữu PS5 với cái giá rẻ hơn. Các nhà phân tích của trang web phân tích công nghệ iPrice Đông Nam Á mới đây đã đưa ra báo cáo về thời gian PS5 có thể được giảm giá vào khoảng 6 tháng tới hoặc lâu hơn sau khi ra mắt.

Cụ thể theo iPrice, sau khi phân tích các kiểu định giá của các hệ máy console trước đây mà Sony từng bán cũng như tỷ lệ chúng được giảm giá, trang web đã tính toán dự đoán của mình về thời điểm người chơi có thể mong đợi mức giảm giá của PS5. iPrice dự đoán rằng người chơi rất có thể được mua PS5 giảm giá vào tháng 5 năm 2021, nhưng mức giảm chỉ bằng khoảng 6% so với giá gốc. Để tham khảo, giá ra mắt của PS5 là 499 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 399 USD cho phiên bản digital tại Mỹ.

Dự báo PS5 sẽ được giảm giá vào tháng 6 năm sau, game thủ sẽ tiết kiệm cả triệu đồng - Ảnh 2.

Điều này có nghĩa là chiết khấu sẽ được giảm và tiết kiệm 30 USD trên mỗi máy PS5 sau khi giảm giá vào năm sau. Ngoài ra, iPrice dự đoán rằng vào thời điểm này trong năm tới, mức chiết khấu có thể giảm xuống còn 8% so với giá gốc, tiết kiệm cho game thủ mua PS5 ở thời điểm đó khoảng 70 USD (tương đương khoảng 1,6 triệu VNĐ). Mặc dù mức chiết khấu đó có vẻ không quá lớn đối với một số người, nhưng đây là một số tiền lớn đối với nhiều game thủ không dư giả về tiền bạc, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Dự báo PS5 sẽ được giảm giá vào tháng 6 năm sau, game thủ sẽ tiết kiệm cả triệu đồng - Ảnh 3.

Sony cũng mất khá nhiều thời gian để giảm giá PS4 xuống mức thấp như hiện tại. Ngoài ra, PS5 hiện đang bán rất chạy và có nhu cầu cực kỳ cao do nguồn cung bị hạn chế. Cho nên có thể Sony sẽ vẫn giữ mức giá 499 USD và 399 USD cho đến thời điểm giữa năm 2021. Game thủ cũng có thể nên tính đến việc mua PS5 cũ vào năm sau, khi mức giá của hệ máy này được giảm trên các trang bán hàng cũ.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời