“Dị nhân” Minecraft, lấy hẳn dữ liệu từ NASA để xây cả quần đảo Hawaii y như thật

Với các công cụ của Minecraft, game thủ hoàn toàn có thể xây dựng những thế giới của riêng mình. Từ việc tái hiện các danh lam thắng cảnh ngoài đời thực cho đến mô phỏng các bộ phim, loạt công trình vĩ đại chỉ có thể xuất hiện trong… Anime. Tuy vậy, để có được những công trình như ý, người chơi sẽ phải tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian. Thậm chí dùng hẳn dữ liệu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA cho “uy tín”.

Dị nhân Minecraft, lấy hẳn dữ liệu từ NASA để xây cả quần đảo Hawaii y như thật - Ảnh 1.

Như game thủ dưới đây là một ví dụ. Bằng sự tâm huyết của mình, “mod thủ” Minecraft đã tái hiện cả hòn đảo Hawaii theo tỉ lệ 1:45 và kèm với đó là rất nhiều khu vực để người chơi tha hồ khám phá.

Quần đảo Hawaii trong Minecraft đã sử dụng NASA và các dữ liệu vệ tinh khác để đảm bảo tính chính xác của địa hình. “Quản đốc” công trình – Frank Cesco giải thích: Đây là một bản đồ Minecraft với tỉ lệ 1:45, có nghĩa là một khối gạch 1 mét trong game sẽ tương đương 45 mét ngoài đời thật. Tỷ lệ bản đồ theo trục Y (trục tung) thực ra đã được phóng đại một chút, theo tỷ lệ 1:22 để giúp điều hướng dễ dàng hơn. Bản đồ Hawaii này có tổng kích thước là 16.663 x 10.567 khối gạch, vì thế nó có rất nhiều khu vực để người chơi thỏa sức “quẩy”.

Bạn có thể xem hướng dẫn để tải bản đồ này về trong phần mô tả của clip trên nhé. Và nếu bạn có tình cờ cảm thấy cái tên Frank Cesco nghe quen quen, thì anh này chính là người đã từng cho ra đời bản đồ mô phỏng cả… châu Âu với tỷ lệ khoảng 1:230.

Dị nhân Minecraft, lấy hẳn dữ liệu từ NASA để xây cả quần đảo Hawaii y như thật - Ảnh 2.

Công trình quần đảo Hawaii hoàn tất, bạn sẽ được đắm chìm trong khung cảnh xanh tươi bát ngát, bãi biển và sóng đua nhau dập dìu. Ngay cả trời xanh và mây cũng lững lờ trôi nên thơ trữ tình, khiến lòng người xao xuyến.

Quả thực vô cùng đáng nể cho sự tâm huyết của anh chàng “dị nhân” Minecraft này! 

Nguồn PCGamesN

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời