Bất chấp GPU bị thiếu hụt trầm trọng, card RTX 3070 vẫn “leo rank” ầm ầm trên Steam

Bằng một cách thần kỳ nào đó, RTX 3070 đã tăng độ phổ biến lên đáng kể, bất chấp tình trạng card đồ họa khan hàng khủng khiếp như hiện nay. Cụ thể là theo bảng khảo sát phần cứng trên Steam gần đây thì RTX 3070 đã tăng tỉ trọng, chiếm thêm 0,17% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Có vẻ như nó là dòng card được game thủ Steam săn đón nhiều nhất trong tháng 3 vừa qua.

Bất chấp GPU bị thiếu hụt trầm trọng, card RTX 3070 vẫn “leo rank” ầm ầm trên Steam - Ảnh 1.

Dù “cháy hàng” diễn ra trên toàn thế giới, thế nhưng RTX 3070 vẫn “leo rank” ầm ầm trên Steam

Card GeForce RTX 3070 của NVIDIA ra mắt vào ngày 29 tháng 10 năm 2020 và nhanh chóng trở thành một trong những dòng card đồ họa đáng mua nhất tính đến thời điểm hiện tại (nếu bạn có thể mua một chiếc với mức giá hợp lý). 

Chỉ tiếc là vì mức hiệu năng trên giá thành quá tốt, lại không bị NVIDIA giới hạn hiệu năng đào coin nên “nông dân” còn thích nó hơn cả game thủ nữa.

Bất chấp GPU bị thiếu hụt trầm trọng, card RTX 3070 vẫn “leo rank” ầm ầm trên Steam - Ảnh 2.

Trang Tom’s HARDWARE cũng không rõ làm thế nào mà một con card hấp dẫn với dân đào coin như RTX 3070 lại có thể tăng đột biến trên Steam – một nền tảng dành cho game thủ. Bởi dữ liệu này chỉ đến từ cuộc khảo sát phần cứng trên Steam thôi nên chúng ta không thể nhìn được bức tranh toàn cảnh để tìm ra lý do được.

Dù sao đi nữa thì đây cũng là một sự gia tăng bất thường. Đúng ra thì như “truyền thống”, mấy vụ tăng tỷ trọng đột biến này phải thuộc về các dòng card giá mềm hiệu năng cao như GTX 1060, 1050 Ti, GTX 1650, RX 570 và RX 580 mới phải.

Còn anh em có biết nguyên nhân không, hãy để lại comment để mọi người cùng bàn luận nhé!

Nguồn Tom’s Hardware

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời