Đánh bại bom xịt Cyberpunk 2077, tựa game 7 năm tuổi Rust trở thành game bán chạy nhất trên Steam

Sau hơn bảy tuần giữ vững danh hiệu tựa game bán chạy nhất trên Steam, bom tấn Cyberpunk 2077 đã chính thức bị truất ngôi bởi một tựa game đã ra mắt cách đây hơn 7 năm, không ai khá chính là tựa game sinh tồn Rust đang bất ngờ trở thành một hiện tượng trên Steam trong thời gian gần đây. Tựa game sống sót từ nhà phát triển Facepunch Studios là game có doanh thu cao nhất trên nền tảng của Valve, sau hơn 7 năm ra mắt.

Đánh bại bom xịt Cyberpunk 2077, tựa game 7 năm tuổi Rust trở thành game bán chạy nhất trên Steam - Ảnh 1.

Cụ thể danh sách các tựa game bán chạy nhất trên Steam có sự biến đổi cực lớn trong tuần này, sức hút của bom tấn Cyberpunk 2077 đã giảm xuống khiến tựa game này từ vị trí số 1 rơi xuống vị trí thứ 3, nhường ngôi cho Rust với số lượng tăng nhanh đến chóng mặt. Điều này không quá ngạc nhiên, sự hồi sinh trên Twitch đã khiến Rust phá kỷ lục số lượng người chơi trong tuần vừa qua. Đó là một thành tích đáng kinh ngạc đối với một tựa game đã ra mắt cách đây hơn 7 năm.

Có vẻ như tựa game cướp biển Sea of ​​Thieves cũng vượt qua cả tựa game RPG của CD Projekt Red, tựa game cướp biển này đã đứng ở vị trí thứ hai vào tuần trước, lập kỷ lục về số lượng người chơi . Thật thú vị, những kỷ lục này liên tiếp được lập ra sau khi nền tảng Steam phá vỡ con số 25 triệu người chơi đồng thời vào đầu năm nay, có vẻ như cộng đồng game thủ đang có một tháng đầu tiên của năm với việc chơi game.

Đánh bại bom xịt Cyberpunk 2077, tựa game 7 năm tuổi Rust trở thành game bán chạy nhất trên Steam - Ảnh 2.

Những vị trí còn lại trong danh sách thuộc về những cái tên rất quen thuộc với cộng đồng game thủ như tựa game kinh dị VR Phasmophobia, Hades, Counter-Strike: Global Offensive, Grand Theft Auto 5 và Red Dead Redemption 2 là những cái tên được rất nhiều game thủ chơi trong tuần vừa qua. Thật đáng nể khi GTA 5 vẫn được rất nhiều game thủ chơi sau hơn 7 năm ra mắt.

Phần lớn thành công của Rust là do sự nổi tiếng bất ngờ là do các streamer nổi tiếng trên nền tảng Twitch kéo nhau sang chơi tựa game sinh tồn này. Tại thời điểm viết bài, Rust hiện có số lượng người xem cao nhất so với bất kỳ hạng mục nào khác trên Twitch, và gấp đôi số lượng người xem của Just Chatting đứng thứ hai. Không nghi ngờ gì nữa, đại dịch cũng là một yếu tố quan trọng khác giải thích tại sao các tựa game như Rust đang trở lại phổ biến. Hầu hết mọi tựa game phổ biến nhất từ ​​năm ngoái đều tập trung vào yếu tố nhiều người chơi như Animal Crossing: New Horizons , Fall Guys , Phasmophobia và Among Us đều mang ý nghĩa tương tác xã hội.

Đánh bại bom xịt Cyberpunk 2077, tựa game 7 năm tuổi Rust trở thành game bán chạy nhất trên Steam - Ảnh 3.

Có quá nhiều điểm tương đồng giữa Rust và Among Us. Cả hai tựa game này đều có thời gian ra mắt ít hơn xuất sắc, nhưng đã trở thành tâm điểm nhờ nỗ lực của những streamer Twitch. Thật khó tin khi thấy những streamer trên Twitch có ảnh hưởng như thế nào và mức độ phổ biến của một tựa game cũng như ảnh hưởng đến doanh số bán hàng như thế nào.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời