Cyberpunk 2077 nhận “bão dislike” từ cộng đồng game thủ

Cyberpunk 2077 chính thức ra mắt vào ngày 10 tháng 12 vừa qua, game không chỉ thành công ngay lập tức, thu được lợi nhuận chỉ dựa trên đơn đặt hàng trước mà còn trở thành tựa game PC bán chạy nhất mọi thời đại. Tuy nhiên thành công của Cyberpunk 2077 lại đi kèm với những lời chỉ trích nặng nề. Mặc dù Cyberpunk 2077 đã nhận được rất nhiều đánh giá ấn tượng từ các chuyên gia nổi tiếng, nhưng có vẻ như nó không đạt được sự kỳ vọng của game thủ, thậm chí là lỗi thất vọng vì game quá nhiều bug.

Cyberpunk 2077 nhận bão dislike từ cộng đồng game thủ - Ảnh 1.

Cụ thể trên trang đánh giá nổi tiếng Metacritic, mặc dù điểm số Metascore của Cyberpunk 2077 là rất cao – 90/100, tuy nhiên điểm số do người dùng đánh giá User Score lại chỉ khoảng 1.9 vô cùng thấp. Mặc dù Metacritic có sẵn một hệ thống để ngăn chặn đánh bom đánh giá, hoạt động 24 giờ sau khi Cyberpunk 2077 được phát hành chính thức trên toàn thế giới. Nhưng nó chỉ hiệu quả là chưa đầy 24 giờ, đã có hàng nghìn lượt đánh giá tiêu cực về tựa game. Tính đến thời điểm hiện tại, có tới 1425 đánh giá tiêu cực của game thủ về phiên bản PS4 của Cyberpunk 2077 và đang còn tăng lên nhanh.

Cyberpunk 2077 nhận bão dislike từ cộng đồng game thủ - Ảnh 2.

Điểm User Score của phiên bản PS4 của Cyberpunk 2077 chỉ là 1.9, biến đây trở thành một trong những tựa game bị đánh giá thấp nhất tỏng lịch sử. Phiên bản Xbox One có ít đánh giá tiêu cực hơn một chút (khoảng 500 đánh giá) và nhưng điểm số cũng không cao hơn là bao, 2.3 điểm User Score. Ngay cả trên PC, nền tảng tốt nhất và chủ yếu nhất của game thủ, điểm số User Score của Cyberpunk 2077 chỉ là 6.1 với mức đánh giá hỗn hợp.

Vấn đề được nhiều game thủ chỉ trích nhất qua các bài đánh giá này là số lượng lỗi có trong Cyberpunk 2077 cũng như tối ưu kém khiến nhữn hệ máy console cũ như PS4 và Xbox One có một trải nghiệm vô cùng tệ hại. Thật vậy, nhiều game thủ đang vô cùng “xấu hổ” CD Projekt Red vì đã phát hành tựa game Cyberpunk 2077 với vô vàn lỗi khác nhau, trong khi đó họ đã phải chờ đợi 8 năm dài vừa qua. Tệ hơn nữa, việc không có bất kỳ bản demo nào được cung cấp cho game thủ trước khi Cyberpunk 2077 phát hành là một cái nhìn rất tệ và có thể hiểu được tại sao nhiều game thủ cảm thấy khó chịu với nhà phát triển của The Witcher 3.

Cyberpunk 2077 nhận bão dislike từ cộng đồng game thủ - Ảnh 3.

CD Projekt Red chắc chắn nhận thức được vô số vấn đề với tựa game của mình và có khả năng sẽ làm việc chăm chỉ để sửa chữa nhiều vấn đề trong số đó. Điều này có thể mất một thời gian dài trong việc mang lại trải nghiệm mà nhiều người mong đợi, nhưng đối với một số người, nó có thể là quá ít, quá muộn. Trước khi phát hành, CD Projekt Red tiết lộ rằng họ đang nhắm tới điểm số 90+ trên Metacritic cho Cyberpunk 2077 và có vẻ như họ không làm được điều đó và những nhà phát triển của CD Projekt Red sẽ phải chịu trách nhiệm về tình trạng hiện tại của tựa game.

Cyberpunk 2077 nhận bão dislike từ cộng đồng game thủ - Ảnh 4.

Được biết, Cyberpunk 2077 là tựa game tiếp theo đến từ cha đẻ của loạt game The Witcher, CD Projekt Red. Với bối cảnh được thiết lập trong một thế giới tương lai, trong một “tương lai đen tối” của năm 2077, nơi công nghệ tiên tiến đã trở thành “sự cứu rỗi và lời nguyền của nhân loại”. Người chơi sẽ bước chân vào thành phố rực rỡ của những giấc mơ, một đô thị của các tòa nhà khổng lồ được trang trí với màn hình rực rỡ, nơi con người kết hợp cùng công nghệ tương lai.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời