Cyberpunk 2077 bị xóa khỏi cửa hàng Playstation, Sony hoàn tiền tất cả game thủ

Vụ lùm xùm liên quan đến Cyberpunk 2077 trên PS4 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi rất nhiều game thủ liên tục gửi thư phản ánh đòi hoàn tiền và trả lại trò chơi. Trước sự tức giận của cộng đồng, Sony đã đã buộc phải xuống nước để chiều lòng khách hàng. Theo đó, trò chơi Cyberpunk 2077 sẽ bị gỡ khỏi kho ứng dụng trên PS4 và Sony sẽ hoàn tiền 100% cho tất cả khách hàng từng mua tựa game này.

Trên trang chủ của mình, người phát ngôn của Sony đưa ra thông báo:

“Để đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng, Sony Interactive Entertainment (SIE) sẽ hoàn tiền đầy đủ cho tất cả những game thủ đã mua Cyberpunk 2077 qua PlayStation Store. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ xóa Cyberpunk 2077 khỏi cửa hàng cho đến khi có thông báo mới.”

Kể từ khi ra mắt vào tuần trước, Cyberpunk 2077 đã gặp một số chỉ trích về việc tối ưu hóa với phần cừng. Ngay cả đến những PC cực mạnh, trò chơi này vẫn có thể gặp các vấn đề khác như như tụt fps, đứng hình….

Cyberpunk 2077 bị xóa khỏi cửa hàng Playstation, Sony hoàn tiền tất cả game thủ - Ảnh 1.

Điểm đánh giá cực tệ của Cyberpunk 2077 trên PS4

Không chỉ với PC, người chơi trên console cũng đang phàn nàn rất nhiều về tựa game của CD Projekt RED. Theo Metacritic, điểm đánh giá người dùng của Cyberpunk 2077 trên Xbox One là 3.7/10. Với PS4 thì còn tệ hơn rất nhiều, chỉ 2.8.

Cyberpunk 2077 đang vấp phải rất nhiều chỉ trích từ những game thủ console. Họ cho rằng CD Projekt RED đang chỉ tập trung vào hệ máy mới như PS5 mà bỏ quên hết những người dùng cũ. Điều này dẫn đến việc khả năng tối ưu của Cyberpunk 2077 trên PS4 hay Xbox One là cực kém. Với fps thường chỉ ở mức 20 hoặc 30, game thủ gần như không thể tận hưởng hết trò chơi này.

Cyberpunk 2077 bị xóa khỏi cửa hàng Playstation, Sony hoàn tiền tất cả game thủ - Ảnh 2.

Nhìn chung ở thời điểm hiện tại, có thể nói Cyberpunk 2077 là tựa game có nội dung và chất lượng cực kỳ tốt. Thậm chí nếu ra mắt sớm hơn, nó hoàn toàn có thể tranh giải game xuất sắc nhất năm. Tuy nhiên, khả năng tối ưu của game trên các phần cứng cũ đang là dấu hỏi lớn.

Thiết nghĩ, CD Projekt RED cần sớm khắc phục điều này. Họ chắc chắn phải có cập nhật và sửa đổi để bản PC cũng như Console của Cyberpunk 2077 được hoàn hảo và thân thiện hơn với game thủ.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời