Counter-Strike chính thức tròn 20 tuổi, hơn hai thập kỷ vẫn sừng sững một tượng đài

Vào đúng những ngày này 20 năm về trước, ngày 9 tháng 11 năm 2000, phiên bản chính thức của Counter-Strike 1.0, bản mod được Lê Minh và Jess Cliffe tạo ra dựa trên Half-Life đã phát hành và ngay lập tức trở thành một quả bom tấn đúng nghĩa của Valve, dưới bàn tay nhào nặn của Gabe Newell và cộng sự.

Counter-Strike chính thức tròn 20 tuổi, hơn hai thập kỷ vẫn sừng sững một tượng đài - Ảnh 1.

Nhắc tới Counter-Strike 1.0, có lẽ đây là tựa game đình đám và bất hủ nhất đối với các thế hệ game thủ 8-9x. Tựa game mang đầy dấu ấn của tuổi thơ và có lẽ không thể nào phai nhạt trong tâm trí của game thủ với lối chơi độc đáo và phong cách chân thực hơn hơn các game bắn súng đấu trường khi ấy như Quake và Unreal.

Không chỉ làm mưa làm gió tại khắp các quán net trong những năm 2000, Counter-Strike còn đặc biệt hơn khi cha đẻ của nó chính là Lê Minh, một người Canada gốc Việt. Cụ thể, chính anh cùng với người đồng nghiệp Jess Cliffe là những người đã sáng tạo nên bản mod Half-Life nổi tiếng Counter-Strike dưới dạng beta vào tháng 6 năm 1999. Sau đó Counter-Strike được Valve mua lại và được phát hành chính thức vào ngày 9 tháng 11 năm 2000, nhiều người gọi đây là tựa game bắn súng FPS cạnh tranh hay nhất mọi thời đại.

Counter-Strike chính thức tròn 20 tuổi, hơn hai thập kỷ vẫn sừng sững một tượng đài - Ảnh 2.

Counter-Strike – vua của các game bắn súng cạnh tranh bắt đầu như một bản mod Half-Life đã chính thức tròn 20 năm tuổi nhưng tựa game này vẫn là lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều game thủ trên thế giới mỗi khi buồn chán hoặc muốn trải nghiệm lại cảm giác đặt bom ở map cs_italy, vì nó quá nhẹ và đã quá quen thuộc với chúng ta. Giết gà, chiếm chợ trong cs_italy, một trong những map được game thủ yêu thích bậc nhất trong Counter-Strike vì sự đơn giản, chỉ cần mua súng, đủ giáp lựu đạn rồi lao ra chợ bắn nhau, bên nào chết hết trước thì bên còn lại thắng cuộc.

Counter-Strike chính thức tròn 20 tuổi, hơn hai thập kỷ vẫn sừng sững một tượng đài - Ảnh 3.

Dũ đã 20 tuổi nhưng huyền thoại Counter-Strike sẽ vẫn mãi mãi sống trong tâm chỉ của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới thông qua đứa con CS:GO. Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO) – phiên bản kế thừa những tinh hoa của Counter-Strike vẫn đang làm mưa làm gió trong thị trường game với hơn 20 triệu người chơi đồng thời gian Steam, đây cũng là tựa game bắn súng FPS nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời