Công nghệ bảo mật gây nhiều tranh cãi

Ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2019, Denuvo Anti-Cheat là giải pháp chống gian lận mới của Denuvo cho các tựa game và Esports. Mục tiêu của Denuvo Anti-Cheat là ngăn chặn những kẻ gian lận thao túng và trích xuất dự liệu hay tài nguyên. Tận dụng những tính năng tối ưu bảo mật cấp cao đến từ Intel và AMD, kết hợp với thuật toán trong việc theo dõi các số liệu và diễn biến trong game, Denuvo Anti-Cheat đảm bảo khả năng phát hiện gian lận một cách cực kì chính xác và giảm thiểu tối đa sai sót.

Công nghệ bảo mật gây nhiều tranh cãi - Denuvo sẽ đến với PS5 - Ảnh 1.

Tuy nhiên có vẻ như công nghệ bảo mật Denuvo sớm đã không nhận được cảm tình từ phía cộng đồng game thủ trên thế giới vì lý do nó quá ngốn tài nguyên. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng Denuvo đi đầu trong công nghệ chống giả mạo và chống gian lận. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Denuvo và Sony đang hợp tác để giải quyết vấn đề hack và gian lận trên hệ máy console PS5. Irdeto (công ty mẹ của Denuvo) hôm nay đã thông báo rằng “họ đã tham gia chương trình “PlayStation 5 Tools and Middleware” để đưa công nghệ bảo mật Denuvo lên nền tảng thế hệ console tiếp theo.

“Denuvo, người đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ trò chơi điện tử, cung cấp giải pháp chống gian lận thông qua chương trình bảo mật tiên tiến cho các nhà xuất bản và nhà phát triển các tựa game có sẵn trên PlayStation 5”, bản phát hành viết. Denuvo tin rằng các công cụ của hãng sẽ cho phép những nhà phát triển đảm bảo doanh thu và lợi nhuận.

Công nghệ bảo mật gây nhiều tranh cãi - Denuvo sẽ đến với PS5 - Ảnh 2.

Irdeto nói rằng công nghệ của Denuvo cho phép các nhà phát triển “bảo mật cả tựa game trực tuyến cũng như an toàn cho tiến trình ngoại tuyến” và đề cập rằng công cụ đã được sử dụng trong một số tựa game mới ra mắt trên PlayStation 5 (mặc dù không rõ là tựa game nào). Công ty nhắc lại rằng công nghệ của họ “không có tác động tiêu cực đến hiệu suất trong game” và lưu ý rằng họ đã bảo vệ “hơn 2 tỷ lượt cài đặt trò chơi” trên tất cả các nền.

Mặc dù hệ máy console PlayStation của Sony là một nền tảng đóng do Sony quản lý tuy nhiên hệ thống này vẫn có thể bị tin tặc tấn công. Điển hình như hai hệ máy console PS3 và PS4 đã từng bị hack khiến việc chơi game miễn phí trên hai hệ máy vô cùng dễ dàng. Game thủ chỉ cần mua PS3 hoặc PS4 Hack sẵn là đã có thể chơi game hoàn toàn miễn phí. Để ngăn chặn điều này thì Sony đương nhiên sẽ phải tìm đến giải pháp tốt nhất mà họ có là Denuvo, để có thể bảo vệ PS5 khỏi tình trạng hack.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời