Cộng đồng game thủ xôn xao với hình ảnh “dàn PS4 đào coin”

Trong thời gian ngắn vừa qua, sự tăng giá chóng mặt của các đồng tiền ảo đã khiến thị trường linh kiện điện tử thế giới phải dậy sóng. Thứ được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là card đồ họa, một loại linh kiện có thể được biến thành những “trâu cày” tiền ảo công suất cao.

Cộng đồng game thủ xôn xao với hình ảnh “dàn PS4 đào coin” - Ảnh 1.

Khi mà cầu vượt quá cung thì việc tăng giá là điều đương nhiên. Không chỉ tại Việt Nam, ngay cả trên thị trường thế giới, giá card đồ họa đang tăng theo từng ngày. Thậm chí, tốc độ “vơ vét” của dân đào tiền ảo đã khiến cho giới game thủ gần như “không có cửa” để mua card đồ họa theo giá gốc.

Khi mà những chiếc card đồ họa mới đang khan hiếm cực độ, giới đào tiền ảo đã chuyển hướng sang nhiều cách thức thay thế. Gần đây nhất là việc họ đã tận dụng cả các loại laptop để cày coin. Thậm chí là ngay cả đến MacBook Air cũng không thoát khỏi vòng xoáy này. Miễn là thứ gì có GPU thì sẽ đều trở thành công cụ để cày tiền ảo.

Cộng đồng game thủ xôn xao với hình ảnh “dàn PS4 đào coin” - Ảnh 2.

Mới đây nhất, hình ảnh về một dàn “trâu cày” toàn PS4 Slim đã khiến cộng đồng game thủ phải bàn tán xôn xao. Hiện vẫn chưa biết độ xác thực của bức ảnh này là bao nhiêu, tuy nhiên nếu quả thực PS4 đã bị bẻ khóa để cày coin thì đây đúng là tin cực buồn với cộng đồng game thủ.

Trong bối cảnh linh kiện PC tăng giá, PS5 khan hiếm, nhiều người đã lựa chọn PS4 như một phương thức giải trí hoàn hảo ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu PS4 thực sự có thể trở thành những “trâu cày” thì tương lai của nó cũng sẽ không khác card đồ họa là bao. Khi mà giới dân cày thi nhau gom hàng, game thủ sẽ chẳng còn bao nhiêu PS4 mà chơi.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời