Cộng đồng game thủ tức giận khi thấy một bộ phim Trung Quốc giống y hệt bom tấn Halo Infinite

Halo Infinite là một trong những tựa game được mong đợi nhất vào cuối năm nay sau màn trình diễn vô cùng hoành tráng tại hội chợ E3 2021 diễn ra vừa qua của Microsoft và Bethesda gần đây đã khiến người hâm mộ thích thú. Là một dòng game đã được người hâm mộ yêu thích trong nhiều thập kỷ, hầu như bất cứ game thủ nào trên thế giới đều biết đến dòng game bắn súng nổi tiếng này. Cho nên việc bị một bộ phim nào đó đến từ Trung Quốc “bắt chước” đương nhiên sẽ khiến cộng đồng game thủ cảm thấy tức giận.

Cộng đồng game thủ tức giận khi thấy một bộ phim Trung Quốc giống y hệt bom tấn Halo Infinite - Ảnh 1.

Cụ thể một poster quảng cáo của một bộ phim có tên 天马行空, (tên tiếng Anh là Unstoppable hay Không thể ngăn cản theo tựa đề tiếng Việt) đã bắt đầu xuất hiện vào tuần trước trên các mạng xã hội của Trung Quốc. Cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã nhanh chóng phát hiện sự bất thường ở đây khi nhân vật chính trong Unstoppable trông gần giống với anh hùng được yêu thích của các tựa game Halo và linh vật của Xbox, Master Chief.

Poster của bộ phim Unstoppable cho thấy một nhân vật trông giống như Master Chief đang đứng hướng về một thành phố bị tàn phá, với bối cảnh tương lai. Nếu không có thông tin quảng cáo cho chính bộ phim hay chữ Trung Quốc phía trên, hình ảnh này có thể dễ dàng đánh lừa một số fan hâm mộ hoặc cộng đồng game thủ rằng đây là một bộ phim sắp tới của Halo Infinite. Nhưng than ôi, đây quả thực là bộ phim “không thể ngăn cản”.

Cộng đồng game thủ tức giận khi thấy một bộ phim Trung Quốc giống y hệt bom tấn Halo Infinite - Ảnh 2.

Điều hài hước hơn nữa là Xbox Weibo dường như đã biết về sự tồn tại của poster bộ phim này, thậm chí còn đưa ra lời trêu trọc dành cho cộng đồng game thủ. Weibo là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc và có thể được so sánh với Twitter. Trang Xbox Weibo đã ghi nhận cái tên Unstoppable trong một bài đăng và nhắc nhở fan hâm mộ rằng Halo Infinite sẽ phát hành vào mùa thu năm nay cũng như không có bất kỳ bộ phim Halo nào sắp công chiếu.

Cộng đồng game thủ tức giận khi thấy một bộ phim Trung Quốc giống y hệt bom tấn Halo Infinite - Ảnh 3.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là một số người đã tự hỏi liệu bộ phim này có thật hay không, chỉ dựa trên tấm poster vừa được đăng tải. Nhân vật chính trông giống như một hình ảnh lật ngược của Master Chief từ nhà phát triển 343 Industries. Tuy nhiên, một số game thủ đã nghiên cứu thêm về tên của bộ phim và tìm thấy được thông tin cho biết rằng đây hoàn toàn là một bộ phim có thật và sắp khởi chiếu tại Trung Quốc.

Cộng đồng game thủ tức giận khi thấy một bộ phim Trung Quốc giống y hệt bom tấn Halo Infinite - Ảnh 4.

Unstoppable chắc chắn sẽ không phải là sản phẩm đầu tiên được Trung Quốc “bắt chước” ý tưởng từ ngành công nghiệp game. Ví dụ gần đây nhất, một chiếc Nintendo Switch nhái với giá 35 USD đã được bán ra ở Trung Quốc, và một chiếc Vii được bán để giống với Nintendo Wii cũng đã phổ biến cách đây một thập kỷ.

Halo Infinite dự kiến ​​sẽ ra mắt trên PC, Xbox One và Xbox Series X / S vào dịp lễ năm 2021.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời