Chọn bàn phím cơ có nhất thiết phải là switch Cherry mới gõ “ngon lành”?

Switch Cherry kể từ năm 1985 đến nay vẫn được cả thế giới xem là tiêu chuẩn của mọi mẫu switch cho bàn phím cơ. Chúng có cấu tạo đơn giản, đáng tin cậy và có chất lượng cực kỳ đồng đều. Thế nên cũng không lạ gì khi mà ngày nay mấy bạn thường mang tâm lý luôn ưu tiên cho những chiếc bàn phím sử dụng switch Cherry, nhất là mấy bạn mới bắt đầu chơi phím cơ.

Chọn bàn phím cơ có nhất thiết phải là switch Cherry mới gõ ngon lành? - Ảnh 1.

Theo trải nghiệm cá nhân của mình thì hiện nay mấy hãng tầm dưới Cherry đã cải thiện chất lượng sản phẩm rất nhiều. Gateron thì được dân chơi phím cơ custom ưa chuộng, đặc biệt là black switch (giống red switch nhưng nặng hơn) vì độ trơn mượt xuất sắc của nó. Switch của Kailh được Razer tin tưởng sử dụng trên những chiếc bàn phím gaming đắt tiền. 

Hãng keycap Akko gần đây cũng tự làm bàn phím và sử dụng switch của họ tự phát triển. Thậm chí switch của mấy hãng siêu bình dân như Outemu cũng đang dần tốt lên từng ngày… Sự tiến bộ của các hãng này dần mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, với những mức giá dễ chịu hơn.

Chọn bàn phím cơ có nhất thiết phải là switch Cherry mới gõ ngon lành? - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận một điều là switch cơ của Cherry vẫn đáng tin cậy nhất, có thương hiệu nhất. Tuy nhiên nếu hầu bao của mấy bạn còn eo hẹp thì cũng đừng quá ngần ngại mà không thử trải nghiệm những chiếc bàn phím sử dụng switch tương tự nhưng giá mềm hơn. Cảm giác nhấn thì đương nhiên là có khác biệt chút ít rồi, nhưng nếu là người mới thì thường sẽ chẳng cảm thấy được gì. Miễn là bạn nhớ mua mấy phím hãng có thương hiệu chứ đừng mua đồ thôi nổi trên mạng thì mấy con phím cơ “non-Cherry” cũng không đến nỗi nào đâu.

Và như mọi bài viết tương tự, mình vẫn khuyên mấy bạn nếu được thì cứ phóng thẳng ra mấy showroom để trải nghiệm trước khi quyết định mua bàn phím nhé. Vì chỉ có cảm nhận của mấy bạn mới là đúng nhất mà thôi.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời