Chê bai quá đáng tựa game kinh dị do người Việt phát triển, game thủ bị nhiều người chỉ trích

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Việt Nam đang bàn tán nhau về sự xuất hiện của một tựa game kinh dị lấy bối cảnh, truyền thuyết dân gian của Việt Nam, do chính người Việt phát triển có tên là The Scourge. Đây được xem như một tin hiệu khởi sắc trong làng game ảm đạm của Việt Nam, vốn bị ảnh hưởng quá nhiều từ game Trung Quốc.

Chê bai quá đáng tựa game kinh dị do người Việt phát triển, game thủ bị nhiều người chỉ trích - Ảnh 1.

Rất nhiều game thủ Việt Nam đã kỳ vọng, The Scourge sẽ trở thành một tựa game bom tấn không chỉ thành công ở Việt Nam mà con vươn ra thế giới. Ấy thể mà vẫn có một bộ phận game thủ Việt không cho rằng The Scourge sẽ thành công như vậy, thậm chí họ còn chê bai và cho rằng tựa game kinh dị này “nhìn giống” tựa game đến từ quốc gia láng giềng Trung Quốc.

Chê bai quá đáng tựa game kinh dị do người Việt phát triển, game thủ bị nhiều người chỉ trích - Ảnh 2.

Cụ thể sau khi Beaztek Studio, đứng vai trò phát triển tựa game The Scourge, mới đây đã đăng tải video teaser cho thấy bối cảnh và một ít những gì sẽ có trong The Scourge. Trong khi rất nhiều game thủ bình luận khen, thán phục và ủng hộ Beaztek Studio thì một game thủ có tên “Nam Tr**g” lại có những bình luận chê bai một cách vô lý, không có thành khiến muốn góp ý. Hành động này của game thủ “Nam” đã được một game thủ chụp lại và đăng tải lên group Cộng Đồng Chơi Game Vì Cốt Truyện (Game Offline Việt Nam).

Chê bai quá đáng tựa game kinh dị do người Việt phát triển, game thủ bị nhiều người chỉ trích - Ảnh 3.

Đa số những game thủ trong group Cộng Đồng Chơi Game Vì Cốt Truyện (Game Offline Việt Nam) đều không thích những bình luận game thủ có tên “Nam” kia. Một số game thủ cho rằng đây là hành động từ bôi nhọ những thành quả do các nhà phát triển game Việt Nam tạo ra, trong bối cảnh làng game Việt Nam vốn đã ảm đạm.

Chê bai quá đáng tựa game kinh dị do người Việt phát triển, game thủ bị nhiều người chỉ trích - Ảnh 4.

Nếu ai cũng có những bình luận và thái độ về game đến từ Việt Nam thì chẳng bao giờ đất nước của chúng ta có những tựa game có chất lượng cao được. Quay trở lại quá khứ, không chỉ The Scourge mà còn một tựa game bắn súng lấy bối cảnh chiến tranh giữa quân đội nhân dân Việt Nam và Pháp do Hiker Games phát triển cũng từng bị một số “cá nhân thiếu tự tôn” phán xét như vậy, đó chính là tựa game 7554. Mong rằng những gì xảy ra với 7554 không lặp lại với The Scourge và những tựa game của người Việt trong tương lai, để làng game Việt Nam có những sản phẩm chất lượng vươn tầm ra thế giới.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời