CEO Riot Games bị cô trợ lý đâm đơn kiện vì tội quấy rối tình dục, quỵt tiền lương rồi sa thải

Hồi tháng 1/2021, Sharon O’Donnell – cựu nhân viên của Riot Games – đã đệ đơn kiện công ty và cả CEO Nicolo Laurent vì tội quấy rối tình dục. Trước khi bị sa thải vào tháng 07/2020, O’Donnell là trợ lý (executive assistant) của Laurent. Theo đơn kiện thì Laurent đã bảo O’Donnell nên nữ tính hơn và nhờ cô ấy “chăm sóc” cho Laurent khi họ đang ở một mình trong nhà của vị CEO này, thậm chí khi vợ vắng nhà Laurent còn gợi ý cho O’Donnell qua chơi để cả 2 cùng “vui vẻ” với nhau.

CEO Riot Games bị cô trợ lý đâm đơn kiện vì tội quấy rối tình dục, quỵt tiền lương rồi sa thải - Ảnh 1.

Ngoài ra, O’Donnell còn cáo buộc rằng Laurent đã mô tả kích thước quần lót của anh ấy một cách khiêu gợi, nói rằng vợ anh ta thường hay ghen tị với phụ nữ đẹp, và lạ lùng một điều nữa là vị CEO này còn kêu nhân viên nữ đang làm việc tại Riot nên sinh em bé để bớt bị stress trong tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện tại.

CEO Riot Games bị cô trợ lý đâm đơn kiện vì tội quấy rối tình dục, quỵt tiền lương rồi sa thải - Ảnh 2.

Sau khi từ chối Laurent thì O’Donnell bị trừng phạt bằng cách không được trả tiền làm ngoài giờ, cũng chẳng được nghỉ giữa giờ để đi ăn, và sau cùng là bị sa thải. Đại diện Riot đã bác bỏ điều này, cho biết O’Donnell bị sa thải là do công ty có ghi nhận nhiều lời phàn nàn từ những nhân viên khác.

Riot đã bắt đầu điều tra O’Donnell và việc này sẽ do một công ty luật bên ngoài đảm nhận, cùng với đó là sẽ có thêm một hội đồng đặc biệt gồm những người thuộc Ban Giám đốc công ty để giám sát quá trình thực hiện.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời