Bitcoin phá mốc cao nhất lịch sử, Elon Musk “bơi” trong tiền

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 13/3/2021, giá Bitcoin đã vượt qua 60.000$ (gần 1,4 tỷ VNĐ). Đây là con số cao nhất lịch sử của đồng tiền ảo số một thế giới hiện nay.

Bitcoin phá mốc cao nhất lịch sử, Elon Musk “bơi” trong tiền - Ảnh 1.

 Với việc đạt mốc 60.000$/1 đồng, giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng lên mức 1,12 nghìn tỷ USD. Kéo theo sự tăng giá của Bitcoin là màu xanh rực rỡ trên các sàn giao dịch tiền ảo. Theo ghi nhận của Coindesk, gần 80% trong số 50 Crypto có giá trị vốn hóa cao nhất thế giới đã tăng trong chiều nay. Hầu hết đều phi mã kịch trần.

Vào tháng 2/2021, Elon Musk cho biết Tập đoàn sản xuất ô tô điện Tesla đã mua vào một lượng Bitcoin cực kỳ lớn, tương đương 1,5 tỷ USD. Với việc đồng tiền điện tử này tăng một mạch từ dười 40.000$ lên 60.000$, tài sản của Tesla đã nở ra thêm gần 1 tỷ USD chỉ sau hơn 1 tháng. Đây có thể coi là tỷ suất lợi nhuận kinh khủng mà tập đoàn nào cũng phải mơ ước.

Theo ghi nhận của thị trường, với đà tăng giá vũ bão như hiện nay, Bitcoin và các Crypto sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây có thể coi là một tin không mấy vui vẻ với cộng đồng game thủ. Khi giá tiền ảo ngày càng tăng, “dân cày” sẽ tích cực thu mua card đồ họa để đào. Như vậy, cơ hội tiếp cận của game thủ với linh kiện máy tính cao cấp ngày càng khó khăn hơn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời