Bị kìm kẹp quá đáng, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Huawei chuyển sang…. chăn lợn

Trong vài năm trở lại đây, Huawei chính là một trong những tập đoàn công nghệ bị chính phủ Mỹ “đì đọt” và kìm kẹp nhiều nhất. Hàng loạt lệnh trừng phạt từ Mỹ khiến cho hoạt động của công ty này gặp không ít khó khắn.

Bị kìm kẹp quá đáng, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới chuyển sang…. chăn lợn - Ảnh 1.

Trong tình cảnh bị kìm kẹp, Huawei đã quyết định chuyển hướng sang nhiều lĩnh vực khác. Và nông nghiệp chất lượng cao chính là một trong số những mục tiêu mà tập đoàn này đang muốn hướng đến.

Chủ tịch mảng thị giác máy của Huawei, ông Duan Aijun vừa chia sẻ về dự án chăn nuôi lợn bằng trí tuệ nhân tạo. Với thị trường Trung Quốc là quốc gia có ngành chăn nuôi lợn lớn nhất thế giới, đây hứa hẹn sẽ là mỏ vàng để Huawei khai thác và phát triển.

Vào tháng 11/2020, Huawei đã phải bán đi thương hiệu con Honor. Trong bối cảnh 2 mảng kinh doanh chủ lực là điện thoại thông minh và thiết bị mang đang bị Mỹ trừng phạt, Huawei buộc phải có những bước đi mới để tìm thấy “đường sống”.

Bên cạnh Huawei, nhiều ông lớn khác cũng đang để ý đến thị trường nông nghiệp toàn cầu. Từ JD.com, NetEase cho đến Alibaba đều muốn đáng chiếm thị phần ở mảnh đất nhiều màu mỡ này.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời