5000 game thủ Final Fantasy bị khóa tài khoản vì mua bán đồ bằng tiền thật

Một tuần mới không mấy yên ả của cộng đồng game thủ Final Fantasy XIV. Mới đây, nhà phát hành Square Enix đã thông báo về việc khóa 5000 tài khoản vì liên quan đến các hành vi dùng tiền thật để giao dịch trong game.

5000 game thủ Final Fantasy bị khóa tài khoản vì mua bán đồ bằng tiền thật - Ảnh 1.

 Thông báo được Square Enix đăng tải chính thức trên diễn đàn của Final Fantasy XIV. Trong đó đề cập đến việc 5851 người chơi đã bị khóa tài khoản. Với hành vi dùng tiền thật để giao dịch các món đồ ảo của game, 5037 đã bị cấm. Trong khi đó, 814 người khác cũng chịu hình phạt tương tự khi đăng tin quảng cáo liên quan đến hành vi giao dịch bằng tiền thật.

Theo Square Enix, việc sử dụng tiền thật để giao dịch trong game là hành vi bị cấm. Đây là điều đã được thông báo rõ ràng trong các quy định và điều khoản của trò chơi. Trong quá khứ, Square Enix cũng đã rất mạnh tay với các hành vi tương tự. Ví dụ như vào năm 2019, hơn 10.000 người chơi Final Fantasy XIV cũng đã chịu hình phạt thích đáng.

Được biết, Final Fantasy XIV là tựa game online nhập vai MMORPG được Square Enix phát hành rộng rãi trên thế giới vào năm 2013. Sau khi ra mắt được 2 tháng, trò chơi này đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới với 2 triệu tài khoản đăng ký.

Giống như World of WarCraft, Final Fantasy XIV yêu cầu người chơi vừa phải trả tiền mua bản quyền game, cũng như các bản update mở rộng, vừa phải trả tiền phí giờ chơi theo tháng. Dẫu vậy, tựa game online này vẫn thu hút đông đảo người chơi tham gia, bất chấp việc đi ngược lại với xu hướng “free to play” của đại đa số các tựa game online hiện nay.

Điểm nhấn của Final Fantasy XIV được ghi nhận với những thay đổi trong lối chơi. Từ kiểu turn-base truyền thống, game đã đổi sang lối chơi non-target mang đậm chất hành động cùng nền tảng đồ họa tuyệt đẹp.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời