5 trò chơi tệ nhất năm 2020, game thủ chớ phí tiền mà mua

Bên cạnh những tuyệt phẩm như Yakuza: Like a Dragon, Hades, Ghost of Tsushima và The Last of Us Part 2, năm 2020 cũng đã có những trò chơi được đánh giá rất thấp bởi các game thủ cũng như nhà phê bình. Dưới đây là những trò chơi mà bạn không nên phí tiền mua, kể cả khi tới mùa giảm giá.

5. XIII phiên bản remake

5 trò chơi tệ nhất năm 2020, game thủ chớ phí tiền mà mua - Ảnh 1.

Khi được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 bởi Ubisoft, XIII là một trò chơi có nhiều tiềm năng và được ví như “viên ngọc thô chưa được mài giũa”. XIII nổi bật hơn các tựa game cùng thời vì cơ chế bắn súng góc nhìn thứ nhất thú vị kết hợp với phong cách đồ họa độc đáo.

Tiếc thay, bản remake của studio PlayMagic đã mắc phải vô số trục trặc và bug khiến cho trò chơi này có cảm giác còn cũ hơn cả bản gốc. Trên trang Steam, trò chơi này có điểm số cực kì thấp là 2/10.

4. Fast and Furious Crossroad

5 trò chơi tệ nhất năm 2020, game thủ chớ phí tiền mà mua - Ảnh 2.

Với những pha hành động đua xe tốc độ cao kết hợp với các vụ nổ cùng sự xuất hiện của dàn diễn viên hạng A, Fast & Furious Crossroad đáng lẽ phải thành công. Tuy nhiên người hâm mộ của thương hiệu phim tỉ đô đã thất vọng với trò chơi này.

Những điểm trừ lớn nhất của Crossroad là độ họa nhìn như thời kì đầu của hệ máy PS3 – XBOX 360, cơ chế vật lý quá thô sơ và tổng thời lượng game quá ngắn (gần 4 tiếng đồng hồ bao gồm cả cutscene).

Không chỉ vậy, gameplay của Crossroad cũng khá nghèo nàn và câu chuyện nhàm chán. Ngay cả những người hâm mộ của series phim cũng không thể bào chữa cho game.

3. Dawn Of Fear

5 trò chơi tệ nhất năm 2020, game thủ chớ phí tiền mà mua - Ảnh 3.

Việc tái hiện cảm giác kinh dị của các trò chơi cổ điển Resident Evil 1 hay Silent Hill đã luôn mà một ý tưởng được chờ đón. Tuy nhiên, những ai đã thử chơi Dawn of Fear đã phải đối mặt với nỗi thất vọng tràn trề.

Vấn đề lớn nhất của game đó là các lỗi kỹ thuật xảy ra liên tục khiến người chơi không thể đắm chìm vào không khí kinh dị và tạo ra những trở ngại đáng lẽ không nên có.

Ngoài ra, câu chuyện cũng như thiết kế môi trường của game đã thất bại trong việc khiến người chơi cảm thấy căng thẳng. Vì Dawn Of Fear không tạo ra được tác động mạnh với người chơi, các game thủ không nên tốn thời gian vào tựa game này làm gì.

Outbreak: The New Nightmare

5 trò chơi tệ nhất năm 2020, game thủ chớ phí tiền mà mua - Ảnh 4.

Outbreak: The New Nightmare là một trò chơi khác lấy cảm hứng từ Resident Evil thời kỳ đầu. Nhìn vẻ bề ngoài, Outbreak có vẻ như là một tựa game có tiềm năng, tuy nhiên sự thật thì đây là một trò chơi chưa hoàn tất và đáng lẽ ra không nên được phát hành.

Bên cạnh số lượng bug lớn, cốt truyện tẻ nhạt cũng không cho người chơi nhiều lý do để thích tựa game này. Trò chơi cũng không thực sự kinh dị vì nhiều yếu tố thực hiện quá kém như môi trường xung quanh, âm nhạc và cử động nhân vật.

Nhìn chung, “Outbreak: The New Nightmare” mang cảm giác là phiên bản đạo nhái của Resident Evil thời kì đầu hơn là một trò chơi lấy cảm hứng từ huyền thoại game kinh dị Nhật Bản.

Bounty Battle

5 trò chơi tệ nhất năm 2020, game thủ chớ phí tiền mà mua - Ảnh 5.

Danh hiệu “trò chơi tệ nhất trong năm” thuộc về Bounty Battle. Đây là trò chơi cố gắng trở thành Super Smash Bros. của dòng game Indie nhưng nhạt nhòa so với SSB ở mọi khía cạnh.

Nguyên nhân dẫn đến điều này đó là framerate không ổn định, cơ chế chiến đấu được giải thích kém, thiết kế menu quá thô sơ, animation nghèo nàn và đồ họa xấu xí.

Không chỉ vậy, trò chơi không có cốt truyện, các lựa chọn custom cho trận đấu thú vị hơn cũng không nhiều khiến cho giá trị chơi lại của game không cao. Nhìn chung, Bounty Battle cái tên các game thủ nên tránh xa.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời