5 bí mật ẩn giấu đằng sau huyền thoại PS2 mà không phải ai cũng biết

Với rất nhiều game thủ ngày này, PlayStation 2 đã đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của các dòng console hiện đại. Nhân dịp kỉ niệm 20 năm ra đời của bộ console này, bên cạnh việc cùng tận hưởng những tựa game đình đám trên PS2, thì trong bài viết hôm nay, hãy cùng dạo qua năm sự thật lạ mà vui xung quanh bộ console mở đầu của một thiên niên kỉ mới nhé.

Khi PS2 bị ngừng hỗ trợ trong thầm lặng

5 bí mật ẩn giấu đằng sau huyền thoại PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Dù đa số các công ty đều mong muốn có thể hỗ trợ về lâu dài cho các sản pẩm của mình. Tuy nhiên, với sự ra mắt liên tục của các bộ console mới, các dòng máy chơi game cũ dần ít được quan tâm hơn và cũng ngừng được hỗ trợ trong một thời gian sau đó. Với PS2, chiếc máy này đã kết thúc vòng đời của mình vào 4 tháng Một, năm 2013 cách thời điểm ra mắt PS4 chỉ một tháng. Dẫu vậy, PS2 ở thời điểm đó vẫn được rất nhiều nhà phát hành game tiếp thêm sức sống với các tựa game như PES14, FIFA và Final Fantasy 11 trước khi không còn bên nào phát hành game trên nền tảng này nữa.

Màn hình khởi động PS2

5 bí mật ẩn giấu đằng sau huyền thoại PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Nếu đã từng sở hữu một bộ PS2, chắc chắn chúng ta sẽ còn nhớ đoạn clip khởi động PS2 với biểu tượng là hàng nghìn tòa tháp mọc lên, thế nhưng không phải ai cũng nhận ra mục đich của chúng là để làm gì. Trên thực số lượng tháp sẽ tương ứng với số game xuất hiện trên PS2 và trong chiếc thẻ nhớ của nó, cũng như độ cao của chúng thể thiện thời gian mà bạn đã chơi các tựa game.

Câu chuyện xoay Logo PS2

Là một trong các dòng console được hỗ trợ chân đế để có thể dựng đứng, thiết kế này của PS2 đã giúp rất nhiều game thủ tiết kiệm được không gian sinh hoạt của mình. Thế nhưng, khi dựng máy thẳng đứng, chiếc logo máy cũng sẽ bị dựng theo và ảnh hưởng một chút đến thẫm mĩ trong mắt người nhìn. Do vậy, Sony đã cài cắm vào chiếc logo này một cơ chế cho phép người dùng chỉ cần gạt nhẹ là có thể xoay chiếc logo này về vị trí thuận mắt nhất của mình, trả lại mĩ quan cho bộ console.

Đĩa cài Netflix cho PS2

5 bí mật ẩn giấu đằng sau huyền thoại PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Được khởi động vào năm 1997, Netflix ban đầu chưa thực đủ lớn để có thể tác động mạnh mẽ đến nền giải trí toàn cầu. Với những quốc gia khó tiếp cận dịch vụ này, người dùng PS2 có thể sử dụng Netflix thông qua một chiếc đĩa cài đặc biệt cho phép họ kết nối vào dịch vụ này một cách dễ dàng. Đây là sự thật rất ít người biết đến bởi ở một vài nước như Brazil, khi PS3 ra mắt đi kèm với Netflix lại có giá thành khá cao, và để tận dụng thị trường này, Sony vẫn tung ra các đĩa dịch vụ Netflix cho PS2 và việc hỗ trợ này kéo dài cho đến 2012 thì dừng lại. Với các nước ở Bắc Mĩ, những chiếc đĩa này không mấy phổ biến nên gần như ít người biết đến điều này.

Quý ông PlayStation 2

5 bí mật ẩn giấu đằng sau huyền thoại PS2 mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Không chỉ là tên của một bộ console, một người đàn ông tên là Dan Holmes đổi tên của mình thành PlayStation 2 vì tình yêu dành cho cỗ máy này chỉ 2 năm sau khi phát hành. Dù được giới truyền thông thời đó dành nhiều sự chú ý, song quý ông PlayStation 2 nhanh chóng thoát khỏi tiêu điểm của toàn thế giới và cho đến nay, gần như không còn thông tin nào về nhân vật đặc biệt này. Dẫu vậy, phải nói rằng nhờ có người đàn ông nay mà trào lưu đổi tên hay đặt tên cho con cái để thể hiện tình yêu với bộ chơi game đã rộ lên trong nhiều năm qua và mang đến rất nhiều điều hài hước, thú vị.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời