10 dòng game nhập vai Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (P1)

Thể loại JRPG (game nhập vai Nhật Bản) đã cho ra đời không ít thương hiệu tên tuổi, đóng góp một phần quan trọng vào ngành giải trí của sứ xở hoa anh đào nói riêng và thế giới nói chung. Sau đây, mời các bạn đến với 14 nổi tiếng nhất.

Final Fantasy

10 dòng game nhập vai Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 1.

Hãy bắt đầu danh sách này với một cái tên mà có lẽ những người không chơi cũng đã từng nghe qua ít nhất một vài lần. Nếu bạn chưa từng nghe đến “Final Fantasy”, có lẽ bạn không phải… người Trái Đất. Với 15 phiên bản game chính và cả cả tá bản game spin-off, cộng thêm phim điện ảnh lẫn OVA, “Final Fantasy” là cái tên lớn nhất, khủng nhất của JRPG.

Dragon Quest

10 dòng game nhập vai Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 2.

Tác giả Toriyama Akira không chỉ nổi tiếng với “Dragon Ball”, ông ấy cũng là một nhân vật có tên tuổi ở ngành game Nhật Bản trong tư cách là người thiết kế nhân vật cho “Dragon Quest”, một trong những series JRPG được yêu mến nhất mọi thời đại. Sự thành công series này đã cho ra đời 10 tựa game chính, hai series anime và cả một bộ manga dài tập nữa.

Pokémon

10 dòng game nhập vai Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 3.

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều bởi không chỉ trẻ em, thiếu niên mà cả người trưởng thành, lớn tuổi cũng biết đến “Pokémon”. Là một trong những cái tên mang tính biểu tượng của lĩnh vực giải trí Nhật Bản, “Pokémon” không chỉ có game hay, mà còn có vô số hàng hóa ăn theo và đương nhiên là cả các series anime dài hơi nữa.

Chrono Trigger

10 dòng game nhập vai Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 4.

Mặc dù chỉ một phần game duy nhất nhưng “Chrono Trigger” lại nổi tiếng không hề thua kém bất cứ một ông lớn nào, và nó có một lượng fan hết sức đông đảo luôn mong ngóng trong vô vọng rằng sẽ có một phần game thứ hai được ra đời trong tương lai. Thêm vào đó, đây cũng là một tựa game JRPG khác có sự cộng tác của ông Toriyama Akira trong vai trò họa sĩ thiết kế nhân vật.

Persona

10 dòng game nhập vai Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 5.

Đúng là có cả tấn anime lấy bối cảnh ở một ngôi trường trung học Nhật Bản, nhưng game thì hoàn toàn không phải thế. “Persona” là một thương hiệu JRPG tuyệt vời khi nó có sự kết hợp các cơ chế gameplay cổ điển với mô phỏng xã hội, cho phép nhân vật thực hiện những hoạt động rất đỗi bình thường. Hai phiên bản “Persona 3” và “Persona 4” của nó đều anime chuyển thể và rất đáng xem đấy.

Harvest Moon

10 dòng game nhập vai Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 6.

Làm thế nào để biến một video game thành anime đề tài cuộc sống thường nhật? “Harvest Moon” đã thực hiện điều này bằng cách kết hợp yếu tố RPG với mô phỏng nông trường. Tất cả những gì bạn làm trong game này là sống cuộc đời của một anh nông dân, ngày ngày trồng rau, nuôi gia súc, câu cá và đi tán gái trong làng nữa.

Bravely Default

10 dòng game nhập vai Nhật Bản hay nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 7.

Khi mọi người đang nghĩ rằng Square Enix đã cạn kiệt ý tưởng cho một thương hiệu JRPG hoàn toàn mới, họ liền cho ra đời “Bravely Default” trên Nintendo 3DS và lại thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu của fan hâm mộ dành cho công ty bấy lâu nay. Với phong cách thiết kế hình ảnh dễ thương, một cốt truyện đúng kiểu anime và âm nhạc bay bổng, đây là một JRPG mà ai cũng nên chơi thử.

(Còn tiếp)

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời