Xuất hiện game kinh dị mới lấy bối cảnh 300 năm sau PUBG

Tại sự kiện The Game Award 2020, cha đẻ của trò chơi Dead Space đã hé lộ sản phẩm mới mang tên “The Callisto Protocol”.

Xuất hiện game kinh dị mới lấy bối cảnh 300 năm sau PUBG - Ảnh 1.

Vào năm 2019, cựu phó chủ tịch của Visceral Games, ông Glen Schofield thành lập studio Striking Distance. Ông cho biết trò chơi đầu tiên của studio sẽ là “một câu chuyện mới lấy bối cảnh trong vũ trụ PUBG.”

Tại The Game Award 2020, đơn vị phát triển này đã tiếc lộ tên của sản phẩm là The Callisto Protocol, một trò chơi kinh dị – sinh tồn – khoa học viễn tưởng kế thừa tinh thần của Dead Space. Điều đáng chú ý đó là trò chơi này vẫn bám theo kế hoạch cùng vũ trụ với PUBG của ông Glen Schofield.

The Callisto Protocol – Cinematic Trailer Reveal

Cụ thể hơn, trong một cuộc phỏng vấn với IGN, Schofield nói rằng The Callisto Protocol sẽ diễn ra ở thời điểm 300 năm sau sự kiện của PUBG.

“Điều buồn cười là, câu chuyện này bắt đầu với việc tôi gặp gỡ các nhà phát triển của PUBG lần đầu tiên và nói về dự án The Callisto Protocol cùng việc xây dựng một studio,” Schofield kể.

“Tôi đã giới thiệu trò chơi này với họ và vì vậy những gì chúng tôi đã làm là khiến cho nó phù hợp với cốt truyện PUBG”

Xuất hiện game kinh dị mới lấy bối cảnh 300 năm sau PUBG - Ảnh 3.

PUBG là một trò chơi không nặng về mặt cốt truyện, vì thế thật khó đoán xem trò chơi này sẽ ảnh hưởng đến The Callisto Protocol như thế nào.

Đây hẳn là một sự đối lập thú vị vì PUBG là một trò chơi battle royale có yếu tố hài hước, chẳng hạn như chảo nấu ăn có thể chống đạn. Trong khi đó mục tiêu của Glen Schofield chính là tạo ra một trò chơi kinh di bật nhất trên hệ máy next-gen và PC.

“Thật khó để nói về sản phẩm của mình mà nghe không có vẻ như đang tự khen, nhưng từ những gì tôi nghe được, Dead Space là một trong những trò chơi đáng sợ nhất ở thế hệ của nó và tôi muốn làm điều tương tự cho hệ máy next-gen, mà bây giờ có thể gọi là current-gen.”

Việc một trò chơi kinh dị lấy bối cảnh PUBG là một điều rất thú vị, chúng ta hãy cùng chờ xem studio Striking Distance sẽ thực hiện điều này như thế nào. Tuy nhiên cũng đã có ý kiến cho rằng Glen Schofield có ý định hợp tác với PUBG là để thu hút người hâm mộ trò chơi này vì vào năm 2019, PUBG có đến 50 triệu lượt chơi mỗi ngày, một con số rất cao.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời