Xuất hiện công cụ thần kỳ giúp Cyberpunk 2077 chạy siêu mượt

Cuối cùng sau bao nhiều năm dài chờ đợi thì cuối cùng hàng triệu game thủ cũng có thể trải nghiệm được siêu phẩm Cyberpunk 2077 vào ngày 10/12 vừa qua. Với điểm trung bình 96/100, Cyberpunk 2077 xứng đáng là một trong những tựa game hành động thế giới mở hay nhất mọi thời đại, không uổng phí công phát triển cũng như kỳ vọng của cộng đồng game thủ về một tựa game tái hiện lại thế giới tương lai trong thời gian vừa qua.

Xuất hiện công cụ thần kỳ giúp Cyberpunk 2077 chạy siêu mượt - Ảnh 1.

Tuy nhiên Cyberpunk 2077 lại không phải là tựa game dành cho tất cả. Nếu không có các hệ máy console mạnh như PS5 hoặc Xbox Series X, game thủ sẽ phải sắm một PC thuộc hàng khủng thì mới có thể trải nghiệm hết nền tảng đồ họa cực đẹp của bom tấn này. Cyberpunk 2077 đòi hỏi cấu hình siêu cao, nhưng bộ PC Gaming tầm trung của game thủ có thể chơi High Setting ở các tựa game khác nhưng khó lòng có thể chơi Medium thậm chí là Low trong Cyberpunk 2077. Những chiếc card đồ họa quốc dân ngày nào như GTX 1060 hay RX 580 giờ đây phải rất chật vật với mức độ họa Low trong Cyberpunk 2077.

Vì lý do này, một lập trình viên có nick name là CodeZ1LLa, thông qua kênh Youtube của mình, mới đây anh đã phát hành một công cụ có tên EZ Optimizer, giúp tối ưu hóa cho Cyberpunk 2077 mà lập trình viên này tuyên bố nó có thể giúp tăng hiệu suất chơi game của PC game thủ tăng lên đến hơn 30 FPS.

Xuất hiện công cụ thần kỳ giúp Cyberpunk 2077 chạy siêu mượt - Ảnh 2.

Công cụ này được cho là đã điều chỉnh các cài đặt ẩn của nhà phát triển, mà game thủ thông thường không thể truy cập được. Theo lập trình viên CodeZ1LLa, EZ Optimizer cho Cyberpunk 2077 sẽ tăng một lượng FPS đáng kể chỉ nhờ việc giảm độ trung thực của hình ảnh trong game mà vẫn giữ nguyên độ phân giải. Tuy nhiên vẫn phải chờ xem phản hồi của cộng đồng game thủ về hiệu quả công cụ này như thế nào nhưng lời hứa của CodeZ1LLa rằng PC thuộc hàng “đồ cổ” cũng có thể chơi tạm được Cyberpunk 2077 nhờ công cụ này.

Việc cài công cụ này vào Cyberpunk 2077 khá dễ dàng và liên quan đến việc chuyển file vào thư mục cài đặt gốc của Cyberpunk 2077. Việc này đương nhiên có thể gây ra phản ứng đối với một số phần mềm chống virus của VirusTotal vì công cụ này chỉnh sửa các tệp trò chơi, tuy nhiên các công cụ chống virus thông thường khác như Avast, Kaspersky và DrWeb không hề có bất kỳ phản ứng nào với EZ Optimizer.

Xuất hiện công cụ thần kỳ giúp Cyberpunk 2077 chạy siêu mượt - Ảnh 3.

EZ Optimizer hiện cung cấp các tùy chọn dựa theo cấu hình PC của game thủ ra sao:

Max Boost: Cung cấp độ trung thực hình ảnh tốt nhất có thể nhưng vẫn cải tiến hiệu suất và FPS lên đáng kế. Tùy chọn này rất được khuyến khích cho game thủ chỉ sở hữu PC trang bị card GTX 1060 6GB trở xuống.

Balanced: Cân bằng giữa hiệu năng và chất lượng hình ảnh. Game thủ sở hữu card đồ họa GTX 1070 Ti cho đến RTX 20-series có thể sử dụng tùy chọn này.

Disable Async Compute: Tùy chọn này giúp tăng hiệu suất cho card đồ họa GeForce GTX; không khuyến khích sử dụng cho card GeForce RTX.

Xuất hiện công cụ thần kỳ giúp Cyberpunk 2077 chạy siêu mượt - Ảnh 4.

Với card đồ họa GeForce GTX 1070 Ti, lập trình viên CodeZ1LLa cho biết Cyberpunk 2077 chỉ chơi được ở 42 FPS đến 51 FPS khi sử dụng cài đặt mặc định, tuy nhiên với tùy chọn Balanced của EZ Optimizer, lượng FPS khi chơi đã tăng lên đáng kể khoảng 54 FPS đến 71 FPS. Cuối cùng, chế độ Max Boost đã tăng đáng kể tốc độ khung hình lên khoảng 51 FPS đến 80 FPS. Game thủ quan tâm có thể tải công cụ này tại đây.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời