Xuất hiện bản mod thêm góc nhìn thứ nhất vào tựa game sinh tồn co-op cực hot Valheim

Trong thời gian gần đây, xuất hiện một tựa game sinh tồn co-op mới có tên là Valheim, điều bất ngờ là tựa game này ngay sau khi ra mắt chỉ 3 tuần và phát hành dưới dạng Early Access, tuy nhiên điều đó cũng không ngăn được Valheim trở thành một trong những tựa game Hot nhất trên Steam khi bán được hơn 4 triệu bản.

Xuất hiện bản mod thêm góc nhìn thứ nhất vào tựa game sinh tồn co-op cực hot Valheim - Ảnh 1.

Trong Valheim, người chơi là những chiến binh Viking dũng mãnh, những người phải chiến đấu với đám quái vật huyền thoại ở thế giới bên kia để chứng minh sự xứng đáng của họ với vị thần tối cao Odin để giúp họ có thể bước vào thiên đường. Kết hợp yếu tố thần thoại và bối cảnh độc nhất, đó là lý do một tựa game sinh tồn thế giới mở, co-op dành cho 1-10 người chơi như Valheim lại đang Hot trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, có một hạn chế cực lớn đối với Valheim đó chính là tựa game này không hề có chế độ góc nhìn người thứ nhất mà chỉ có góc nhìn người thứ 3. Điều này khiến cảm giác sinh tồn trong game giảm đi một nửa mà thay vào đó là cảm giác đánh nhau dễ dàng hơn như một tựa game RPG. Do vậy, một modder có nickname là Rynborg đã tạo ra bản mod giúp thêm có chế độ góc nhìn người thứ nhất vào tựa game sinh tồn co-op cực kỳ Hot này.

Xuất hiện bản mod thêm góc nhìn thứ nhất vào tựa game sinh tồn co-op cực hot Valheim - Ảnh 2.

Mặc dù Valheim không có hỗ trợ mod chính thức, tuy nhiên các modder vẫn tiếp tục tìm ra những cách mới để thêm mod vào tựa game cho phép người chơi trải nghiệm thế giới thần thoại của Valheim theo những cách mới. Một modder đã sửa đổi Valheim và thêm chế độ góc nhìn người thứ nhất vào game. Bản mod đã được giới thiệu vào cuối tuần và yêu cầu mod BepinExPack Valheim để hoạt động, nhưng được cho là dễ sử dụng sau khi cài đặt xong. Bản mod mới cho phép người chơi xem, di chuyển và thậm chí chiến đấu trong thế giới game ở góc nhìn thứ nhất bằng cách sử dụng con lăn chuột để phóng to. Có một số vấn đề với bản mod, nhưng nó đã nhận được nhiều bản cập nhật khác nhau để điều chỉnh việc sử dụng nó trong game.

Mặc dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng bản mod dường như hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Sau khi được cài đặt, chỉ cần phóng to góc nhìn hết mức, người chơi có thể để chuyển sang góc nhìn mới. Người chơi sẽ có thể đi bộ và chạy xung quanh trong game bằng góc nhìn thứ nhất và thậm chí có thể nhìn thấy nửa thân dưới của mình. Người chơi có thể ra khơi trên thuyền của họ ở Valheim và tận mắt trải nghiệm thời gian trên vùng biển. Người chơi thậm chí sẽ có thể chiến đấu với kẻ thù của Valheim với bản mod góc nhìn thứ nhất.

Xuất hiện bản mod thêm góc nhìn thứ nhất vào tựa game sinh tồn co-op cực hot Valheim - Ảnh 3.

Tựa game sinh tồn của Iron Gate có vẻ như hoàn toàn phù hợp với chế độ góc nhìn thứ nhất. Mặc dù việc chơi ở chế độ người thứ ba trong khi khám phá môi trường xung quanh sẽ rất hữu ích. Với tư cách là một tựa game Early Access, có thể Valheim sẽ được bổ sung thêm chế độ góc nhìn thứ nhất chính thức trước khi game chính thức phát hành. Valheim tiếp tục đưa ra những con số ấn tượng, bán chạy hơn ba triệu bản trong ba tuần . Chỉ vài ngày trước, tựa game này đã phá vỡ mốc 500.000 người chơi đồng thời – vượt qua cả Dota 2 và chỉ sau Counter-Strike: Global Offensive.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời