Vượt qua nhiều chỉ trích, The Last of Us Part II đoạt giải game hay nhất năm 2020

Đúng như dự kiến từ trước đó, vào rạng sáng nay 11/12 theo giờ Việt Nam, sự kiện danh giá nhất của làng game thế giới – The Game Awards 2020 đã chính thức mở màn. Với nhiều hạng mục trao giải khác nhau, The Game Awards 2020 đã tôn vinh những tên tuổi nổi bật có đóng góp lớn cho ngành công nghiệp game trong suốt năm qua.

Vượt qua nhiều chỉ trích, The Last of Us Part II đoạt giải game hay nhất năm 2020 - Ảnh 1.

Đương nhiên, giải thưởng mà tất cả đều mong đợi chính là Game of the Year (Game hay nhất năm), với sự góp mặt của 6 cái tên gồm: Animal Crossing, Doom Eternal, Final Fantasy VII Remake, Ghost of Tsushima, Hades và The Last of Us Part II. Cuối cùng, không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, tựa game chiến thắng của năm nay là The Last of Us Part II, trò chơi độc quyền trên PS4.

Kể từ khi ra mắt, The Last of Us Part II đã tạo ra rất nhiều luống ý kiến trái chiều khác nhau. Người thì cho rằng đây là một tựa game thế kỷ – game hay nhất năm 2020, người thì cho rằng đây là một bom xịt với cốt truyện tệ hại, nội dung liên quan đến chính trị và xã hội có trong game.

Thậm chí đã có hẳn một chiến dịch “bỏ bom” đánh giá The Last of Us Part II trên chuyên trang đánh giá vô cùng nổi tiếng Metacritic, biến số điểm User Score (người dùng) chỉ còn 3.6 điểm với hơn mười ba nghìn đánh giá tiêu cực.

Vượt qua nhiều chỉ trích, The Last of Us Part II đoạt giải game hay nhất năm 2020 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đứng trước nhiều tranh cãi đến vậy, The Last of Us Part II vẫn gặt hái những thành công không thể phủ nhận. Theo một báo cáo dữ liệu bán hàng sớm từ Vương quốc Anh, The Last of Us Part II đã trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trên hệ máy PS4 với doanh số kỷ lục chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi phát hành. Vị trí này trước đây thuộc về siêu phẩm Uncharted 4.

Ngay từ khi bắt đầu mùa giải The Game Awards năm này, sự xuất hiện của Last of Us Part II tại rất nhiều các hạng mục đề cử có thể coi là một tín hiệu “chiến thắng” cho trò chơi này. Với 10 lần nhận được đề cử, Last of Us Part II đã san bằng kỷ lục mà Death Stranding làm được năm 2019.

Vượt qua nhiều chỉ trích, The Last of Us Part II đoạt giải game hay nhất năm 2020 - Ảnh 3.

Và rồi cuối cùng, kết quả như một lời khẳng định, The Last of Us Part II chính là tựa game xuất sắc nhất năm nay. Bên cạnh đó, bom tấn độc quyền PS4 này còn chiến thắng ở 7 hạng mục giải thưởng phụ khác gồm: Game có chỉ đạo tốt nhất, cốt truyện hay nhất, âm thanh hay nhất, diễn viên xuất sắc nhất, nhà phát hành tốt nhất, game phiêu lưu hay nhất.

Một lần nữa, xin được chúc mừng The Last of Us Part II và đội ngũ phát triển tại Naughty Dog. Năm 2020 này chính là năm của các bạn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời