Vượt qua GTA 5, Fortnite và rất nhiều bom tấn khác, Free Fire trở thành game được yêu thích thứ 3 thế giới trên Youtube

Khép lại một năm 2020 với nhiều biến động, vừa qua, Google vừa công bố bản báo cáo về thị trường nghe, nhìn toàn cầu trên nền tảng Youtube. Ở phân khúc dành cho video game, top 5 trò chơi được xem nhiều nhất năm 2020 trên Youtube có sự biến động lớn so với năm 2019. Đặc biệt là sự xuất hiện của Garena Free Fire ở vị trí thứ 3.

Vượt qua GTA 5, Fortnite và rất nhiều bom tấn khác, Free Fire trở thành game được yêu thích thứ 3 thế giới trên Youtube - Ảnh 1.

Để nhận được vinh dự cao quý này, Garena Free Fire đã phải đánh bại rất nhiều tên tuổi lớn như GTA 5, Fortnite, CS:GO, Liên Minh Huyền Thoại… Sau đây, mời các bạn đến với top 5 video game được xem nhiều nhất trên Youtube trong năm 2020:

Top 1: Minecraft – 201 tỷ lượt xem

Top 2: Roblox – 75 tỷ lượt xem

Top 3: Garena Free Fire – 72 tỷ lượt xem

Top 4: Grand Theft Auto V – 70 tỷ lượt xem

Top 5: Fortnite – 67 tỷ lượt xem

Trong một năm mà đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới, ngành công nghiệp game đã có những bước tăng trưởng không thể tưởng tượng nổi. Khi mà nhu cầu giải trí tại nhà tăng cao, game chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhiều người.

Với 165 tỷ USD, ngành công nghiệp game thế giới đã tăng trưởng 37,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để có được tốc độ tăng trưởng thần kỳ này, công đầu thuộc về mảng game mobile với doanh thu tăng phi mã.

Chỉ xét riêng năm 2020, mảng game mobile đã thu về 85 tỷ USD, chiếm 51,1% doanh thu toàn cầu. Thậm chí, số tiền mà game mobile kiếm được còn nhiều hơn cả PC và Console cộng lại (2 mảng này chỉ thu về lần lượt 40 và 33 tỷ USD).

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời