Vụ án mạng rùng rợn đã truyền cảm hứng cho L.A. Noire

Vụ án mạng rùng rợn đã truyền cảm hứng cho L.A. Noire - Ảnh 1.

L.A. Noire của Rockstar Games là sự tái hiện hoàn hảo cuộc sống ở Los Angeles những năm 1940. Trò chơi phiêu lưu hành động theo chân Thám tử Cole Phelps khi anh ta vượt qua hàng ngũ của Sở cảnh sát Los Angeles, giải quyết các vụ án ở năm bộ phận khác nhau (Tuần tra, Giao thông, Giết người, Tệ nan và Hỏa hoạn).

Các yếu tố gameplay bao gồm bắn súng góc nhìn thứ ba, đưa ra quyết định, lái xe, giải đố, v.v. Bản đồ thế giới mở cho phép người chơi khám phá Los Angeles bằng ô tô hoặc đi bộ để tham quan tất cả các địa danh được lấy cảm hứng từ những địa danh trong có thật của khoảng thời gian đó.

Tất nhiên, các địa danh không phải là nguồn cảm hứng duy nhất đằng sau L.A. Noire. Rockstar Games đã tiết lộ vào năm 2011 rằng nhà phát triển Team Bondi đã “nghiên cứu hàng loạt các bài báo ở thời kì đó để thu thập các yếu tố xác thực về tội ác trong đời thực” để có thể được đưa vào L.A. Noire. Mỗi vụ án trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ một số phần của các vụ án có thật, nhưng một vụ án đặc biệt khét tiếng nổi bật so với các vụ còn lại.

Tuy vẫn chưa rõ liệu L.A. Noire 2 có được phát triển hay không, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thử sức mình để giải quyết vụ giết hại Black Dahlia.

Vụ án Black Dahlia 

Vụ án mạng rùng rợn đã truyền cảm hứng cho L.A. Noire - Ảnh 2.

Trong vụ án “The Red Lipstick Murder” của trò chơi, Phelps và đồng nghiệp mới của anh, Rusty Galloway, đã điều tra cái chết của một người phụ nữ tên là Celine Henry, xảy ra ở một khu vực có tên là The Moors

Thi thể của người phụ nữ được tìm thấy khỏa thân, bị cắt xẻo và đánh đập thậm tệ, với thông điệp ám chỉ “B.D.” bí ẩn được viết trên da của cô ấy bằng son môi màu đỏ. Trong thế giới L.A. Noire, vụ án dường như có một số liên quan đến “Người sói”, một kẻ giết người từ sáu tháng trước mà LAPD không thể bắt được.

Vụ án mạng rùng rợn đã truyền cảm hứng cho L.A. Noire - Ảnh 3.

Chữ “BD” bằng son môi đỏ cũng có thể tìm thấy ngoài đời thật

Vụ giết người của Henry được lấy cảm hứng từ vụ sát hại đời thực năm 1947 của Jeanne French, một cựu y tá quân đội 45 tuổi. Thi thể của cô được tìm thấy trong tình trạng như trò chơi mô tả

Ngoài ra, cũng giống như ngoài đời, vụ giết người xảy ra vài tháng sau vụ giết hại nữ diễn viên trẻ đầy tham vọng Elizabeth Short. Báo chí thời bấy giờ đặt tên vụ án là Black Dahlia, nguyên nhân là vì cô Short thích mặc quần áo đen và  bộ phim The Blue Dahlia vừa ra rạp trong khoảng thời gian gần đó. 

Cũng trong L.A. Noire, Phelps và Galloway tìm thấy thẻ an sinh xã hội bị đánh cắp có tên Betty Short, thẻ này cũng bị đánh cắp khỏi cơ thể ngoài đời thực

Mặc dù vụ án Black Dahlia thực sự vẫn còn mở và chưa được giải quyết, người chơi có cơ hội phá án và tìm lấy công lý trong L.A. Noire.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời