Việt Nam xuất hiện trong game chiến thuật hay nhất nhì lịch sử, biểu tượng hình “rùa vàng”

Mới đây, game chiến thuật đình đám Civilization 6 vừa hé lộ bản mở rộng mới cho New Frontier Pass. Điểm đặc biệt trong DLC này là tựa game sẽ cập nhật thêm “nền văn minh Việt Nam” với biểu tượng là Rùa thần Kim Quy.

Việt Nam xuất hiện trong game chiến thuật hay nhất nhì lịch sử, biểu tượng hình “rùa vàng” - Ảnh 1.

The giám đốc nội dung Andrew Alan Johnson, Việt Nam sẽ là một nền văn minh tập trung vào văn hóa và địa hình. “Được biết đến với những khu rừng rậm rạp, đồng bằng ngập nước màu mỡ, một trong những nền ẩm thực lành mạnh nhất trên thế giới và một nền văn hóa phong phú, có bề dày lịch sử lâu đời”.

Bên cạnh nền văn minh Việt Nam, bản mở rộng mới của Civilization 6 cũng bổ sung thêm nhiều nội dung mới. Trong đó đáng chú ý là việc xuất hiện thêm các thủ lĩnh của nhiều nền văn minh. Ví dụ như Hốt Tất Liệt, cháu trai của Thành Cát Tư Hãn, được giới thiệu như một nhà lãnh đạo “vui tính nhưng tàn nhẫn” của đế chế Nguyên Mông.

Một số hình ảnh về nền văn minh Việt Nam trong Civilization 6

Việt Nam xuất hiện trong game chiến thuật hay nhất nhì lịch sử, biểu tượng hình “rùa vàng” - Ảnh 2.
Việt Nam xuất hiện trong game chiến thuật hay nhất nhì lịch sử, biểu tượng hình “rùa vàng” - Ảnh 3.
Việt Nam xuất hiện trong game chiến thuật hay nhất nhì lịch sử, biểu tượng hình “rùa vàng” - Ảnh 4.
Việt Nam xuất hiện trong game chiến thuật hay nhất nhì lịch sử, biểu tượng hình “rùa vàng” - Ảnh 5.

Được biết, Civilization 6 là phiên bản mới của series game chiến thuật huyền thoại do Firaxis Games sản xuất. Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ.

Kế thừa và phát huy những tinh hoa của các đàn anh đi trước, Civilization VI đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Với điểm số đánh giá trung bình trên Metacritic là 88/100, Civilization VI có thể xem là tựa game chiến thuật đáng chơi nhất trong cả thập kỷ qua.

Nhận xét về Civilization 6, cây bút của PC Gamer chia sẻ: “Các yếu tố thị giác, thính giác và một hệ thống hài hòa đã khiến cho Civilization VI trở thành tựa game chiến thuật sống động nhất, gây nghiện nhất, bổ ích nhất, khó khăn nhất mọi thời đại đối với tôi.”

Theo dự kiến, bản mở rộng mới của Civilization 6 sẽ phát hành vào tháng 3 tới đây.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời