Tưởng nhớ tác giả Kentaro Miura, nhìn lại những lần series Berserk được làm game

Series manga Berserk là một trong những tác phẩm truyện có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Thật đáng tiếc khi tác phẩm không được phỏng thành quá nhiều game.

Cách đây chưa lâu, cả thế giới đã phải đón nhận một thông tin đau buồn. Ông Kentaro Miura, tác giả của bộ manga Berserk, đã qua đời vào ngày 6 tháng 5 do bị lóc tách động mạch chủ cấp tính. Ông hưởng thọ 54 tuổi.

Sự ra đi của ông đã để lại nỗi đau rất lớn, không chỉ trong cộng đồng manga-anime mà còn cả nền văn hóa đại chúng nói chung. Berserk – đứa con tinh thần của ông – đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm khác, trong đó có cả 2 cái tên nổi tiếng là series Dark Souls và Bloodborne.

Dù là vậy, thật đáng tiếc khi chính thương hiệu Berserk lại không sở hữu nhiều tựa game đến thế. Cho đến nay, chàng kiếm sĩ Guts chỉ đứng tên đúng 3 tựa game và trong bài biết này, chúng ta sẽ điểm lại các tựa game đó.

Sword of the Berserk: Guts’ Rage

Tưởng nhớ tác giả Kentaro Miura, nhìn lại những lần series Berserk được làm game - Ảnh 1.

Ra mắt vào năm 1999 tại Nhật Bản cho hệ máy SEGA Dreamcast, Sword of the Berserk: Guts’ Rage (hay còn gọi là Berserk Millennium Falcon Arc: Chapter of the Flowers of Oblivion tại Nhật) là tựa game Berserk đầu tiên ra mắt.

Đây là một trò chơi Hack and Slash được phát triển bởi studio Yuke’s, lấy bối cảnh giữa tập 22 và 23 của bộ truyện (hoặc có thể tính từ chương 182 đến 190).

Guts’ Rage nổi tiếng vì là một trong những trò chơi đầu tiên áp dụng QTE (Quick Time Event), đây là một yếu tố khá tương đồng với Shenmue, tựa game nổi tiếng ra cùng thời điểm đó.

Trò chơi này được đánh giá tương đối cao, với tạp chí Famitsu nổi tiếng cho điểm 30/40.

Berserk Millennium Empire Arc: Chapter of the Holy Demon War

Tưởng nhớ tác giả Kentaro Miura, nhìn lại những lần series Berserk được làm game - Ảnh 2.

5 năm sau khi tựa game đầu tiên ra mắt, Berserk Millennium Empire Arc được phát hành trên hệ máy PS2. Vì đây cũng là tác phẩm của studio Yuke’s, có thể nói rằng nó chính là phần tiếp theo của trò chơi trước. Câu chuyện của trò chơi diễn ra từ tập 22 đến 27, xoay quanh arc Millennium Empire.

Với sự phát triển của công nghệ, trò chơi có các mô hình đa giác chi tiết hơn, trông tinh vi hơn so với bản tiền nhiệm trên SEGA Dreamcast. Các bản đồ trong game cũng lớn hơn nhiều so với trò chơi đầu tiên. Tựa game cũng sử dụng công nghệ motion-capture, cho phép các cử động nhân vật như những thế võ thực thế hơn. Dàn diễn viên lồng tiếng của bộ anime gốc cũng tái xuất để tiếp tục vai diễn của họ.

Berserk and the Band of the Hawk

Tưởng nhớ tác giả Kentaro Miura, nhìn lại những lần series Berserk được làm game - Ảnh 3.

Được ra mắt vào năm 2017, Berserk and the Band of the Hawk khác biệt so với hai trò chơi trên ở điểm đây là tác phẩm của nhà phát triển Koei Tecmo.

Cũng chính vì điều này, có thể thấy rằng khác với 2 phần game trước, Berserk and the Band of the Hawk mang phong cách Musou.

Trò chơi theo sát câu chuyện của manga, bắt đầu từ Arc Golden Age trong trận chiến của Guts chống lại Bazuso và kết thúc ở Arc Falcon of the Millennium Empire, sau khi Guts và các bạn đồng hành lên tàu Seahorse.

Hiện tại Berserk and the Band of the Hawk có thể được chơi trên các hệ máy là PS3, PS4, PS Vita và PC (thông qua Steam).

Lời kết

Nếu như series Berserk được vẽ tiếp thông qua nét vẽ của học trò ông Kentaro Miura, người viết mong rằng trong tương lai, chúng ta sẽ có một tựa game Berserk mang phong cách Souls do nhà phát triển FromSoftware sản xuất.

Vì nhà phát triển này không lạ lùng gì với thể loại Dark Fantasy, kết hợp với việc series Dark Souls lấy cảm hứng từ Berserk, có thể thấy rằng một tựa game Berserk do FromSoftware phát triển sẽ là một trò chơi đỉnh cao.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời