Tựa game này dự đoán Trái đất sẽ bị hủy diệt trong tháng 1

Năm 2020 là một năm vô cùng tồi tệ đối với toàn bộ thế giới với đại dịch COVID-19 hoành hoành tại nhiều quốc gia, nhiều người mong đợi rằng năm 2021 sẽ tươi sáng hơn và đại dịch sẽ biến mất. Những người khác thì lại cho rằng, năm 2021 sẽ tiếp lối các sự kiện tồi tệ của năm 2020 và thậm chí còn tệ hơn nữa. Và theo một tựa game có tên là Quantum Break được phát hành vào năm 2016 cho Xbox One, thế giới sẽ bị hủy diệt vào ngày 5 tháng 1 năm 2021.

Tựa game này dự đoán Trái đất sẽ bị hủy diệt trong tháng 1 - Ảnh 1.

Có vẻ như tựa game này đã gần dự đoán đúng chính xác năm tồi tệ 2020 vừa qua. Đến giờ, một số người còn kỳ vọng rằng bước sang năm 2021 thế giới sẽ tốt đẹp hơn, chỉ cần ngày 31 tháng 12 chuyển thành ngày 1 tháng 1 khiến mọi thứ trở lại bình thường bằng một cách kỳ diệu nào đó. Tuy nhiên sự thật thì COVID-19 vẫn chưa hề biến mất mà còn tiếp tục nguy hiểm hơn với các biến thể mới.

Tựa game này dự đoán Trái đất sẽ bị hủy diệt trong tháng 1 - Ảnh 2.

Theo truyền thuyết của Quantum Break, vũ trụ sẽ cạn kiệt năng lượng Chronon, điều này sẽ gây ra sự sụp đổ của thời gian khiến cả vũ trụ hủy diệt. Việc thiếu năng lượng Chronon khiến vũ trụ đóng băng và thời gian dừng lại hoàn toàn, khiến con người chúng ta lẫn mọi thứ trong vũ trụ này bị mắc kẹt trong một khoảnh khắc vĩnh viễn. Tất nhiên, nhiệm vụ của tựa game Quantum Break là không để điều này xảy ra vào mùng 5 tháng 1 năm 2021.

Tựa game này dự đoán Trái đất sẽ bị hủy diệt trong tháng 1 - Ảnh 3.

Một phân cảnh trong game còn cho thấy rõ ngày 5 tháng 1 là “End of Time” – thời điểm kết thúc của toàn nhân loại. Ngày hủy diệt này được cung cấp bởi một nhân vật trong game có tên là Paul Serene, được gửi đến tương lai thông qua một lỗi máy thời gian khi anh ta chứng kiến sự kiện End of Time của thời gian và anh đang cố gắng ngăn chặn nó. Nhiệm vụ của người chơi trong Quantum Break là đi tìm sự trợ giúp cũng như ngăn chặn mối nguy hại này sẽ diễn ra vào năm 2021. Tuy nhiên việc liệu nhân vật chính có thành công hay không dường như vẫn còn là một bí ẩn, vì Microsoft dường như không quan tâm đến việc làm phần tiếp theo của Quantum Break.

Tựa game này dự đoán Trái đất sẽ bị hủy diệt trong tháng 1 - Ảnh 4.

Mặc dù một phần tiếp theo của Quantum Break sẽ không bao giờ được phát triển, tuy nhiên cha đẻ của tựa game này là nhà phát triển Remedy Entertainment đã từng tiết lộ rằng họ đang phát triển một tựa game mới trong tháng 12 năm 2020. Từ những gì chúng ta có đến nay, đây sẽ là một tựa game có cốt truyện khồng lồ nhưng thực hư về thế giới trong game ra sao vẫn còn là một điều bí ẩn. Có thể Remedy Entertainment đang phát triển phần tiếp theo của Quantum Break như các fan hâm mộ kỳ vọng hoặc một tựa game mới nào đó. Tuy nhiên nhà phát triển Remedy Entertainment chắc chắn rằng câu chuyện đen tối về “End of Time” vào ngày 5 tháng 1 năm 2021 sẽ không xảy ra trong thế giới thực.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời