Tựa game Crying Suns đang miễn phí, sự tồn vong của nhân loại và bí mật Đế chế Thiên hà giờ nằm trong tay bạn

Crying Suns là một tựa game chiến thuật roguelike lấy bối cảnh không gian viễn tưởng, được giới phê bình đánh giá tương đối cao trên Metacritic với 75 điểm Metascore. Tựa game tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người chơi bởi phần đồ họa tốt, một cốt truyện thú vị, sâu sắc và âm nhạc có thể gọi là xuất sắc. 

Gameplay của Crying Suns cũng nhận được được nhiều phản hồi tích cực của người dùng cũng như giới chuyên môn.

Tựa game Crying Suns đang miễn phí, sự tồn vong của nhân loại và bí mật Đế chế Thiên hà giờ nằm trong tay bạn - Ảnh 1.

Sau 700 năm hòa bình thịnh vượng, Galactic Empire đột ngột sụp đổ khi các OMNI (những cỗ máy toàn năng phục vụ cho con người) dừng hoạt động một cách bí ẩn. Nhân loại từ lâu đã phụ thuộc vào máy móc, mất đi khả năng tự sinh tồn, lúc này đang đứng trước nguy cơ diệt vong. 

Người chơi sẽ vào vai một bản sao của Đô đốc huyền thoại Ellys Idaho – vị Đô đốc giỏi nhất từng chiến đấu trên các vì sao cho Galactic Empire. Bản sao này được tạo ra mang trên mình một sứ mệnh cao cả, đó là chỉ huy một hạm đội, chiến đấu và nỗ lực kích hoạt lại các OMNI để cứu lấy loài người.

Đó là câu chuyện đang chờ chính anh em tự tay khám phá trong tựa game Crying Suns. Càng đi sâu vào trận chiến, bạn sẽ càng tiến gần hơn đến những bí mật sâu thẳm bị chôn vùi trong sự hỗn loạn của một đế chế suy tàn, và cả bản thân nhân vật chính nữa.

Tựa game Crying Suns đang miễn phí, sự tồn vong của nhân loại và bí mật Đế chế Thiên hà giờ nằm trong tay bạn - Ảnh 2.

Hiện trò chơi đang được phát miễn phí vĩnh viễn trên Epic Games, tham khảo tại ĐÂY. Bản thân nó là một tựa game hay, lại không mất tiền nên các bạn ráng tranh thủ chứ đừng bỏ lỡ nhé!

Roguelike (hay Rogue-like) là một nhánh phụ trong thể loại game nhập vai. Với những yếu tố chính như thiết kế bản đồ là một hầm ngục, hệ thống cấp độ, cách chơi theo từng lượt và cơ chế “trừng phạt” người chơi khi chết.

Tính ngẫu nhiên trong thiết kế bản đồ

Bản đồ và các màn chơi trong game sẽ được thiết kế một cách ngẫu nhiên, mỗi lần bạn chơi sẽ là một bản đồ khác hoàn toàn. Chỉ có cốt truyện, tạo hình nhân vật và NPC trong game là giữ nguyên. Điều này làm tăng giá trị chơi lại của những tựa game Roguelike.

Permadeath

Permadeath là một cơ chế khi người chơi chết, toàn bộ quá trình chơi sẽ trở về vạch xuất phát. Nghĩa là bạn sẽ phải chơi lại từ đầu, điều này làm những game Roguelike cực kỳ hấp dẫn vì tính thử thách cao của nó.

Theo Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời