Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1)

20. Wii Play – 28,2 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 1.

Với 9 tựa game cực kì hấp dẫn như Shooting Range, Table Tennis hay Billiards… Wii Play giúp người chơi có thể thỏa sức phát huy tính đồng đội, khả năng phối hợp và dùng để xả stress rất tốt.

19. The Witcher 3: Wild Hunt – 28,3 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 2.

Không còn nghi ngờ gì khi nói The Witcher 3 là một trong những tựa game nhập vai xuất sắc nhất của lịch sử bởi độ chi tiết trong mọi mặt mà CD Projekt Red đã mang lại cho người chơi. Tựa game sở hữu hệ thống chiến đấu thời gian thực hết sức đặc sắc, đi cùng với nó là hệ thống đỡ đòn và phản đòn bằng việc sử dụng ma thuật đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và yếu tố thời gian chính xác. Có thể nói nhà phát triển đã mang đến cho người chơi một cảm giác của một chiến binh mạnh mẽ làm chủ cả thế giới.

18. Pokémon Generation 2 – 29,49 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 3.

Trong giai đoạn khởi đầu, Pokémon Generation 2 thực sự là một ngôi sao đã khiến dòng game này tỏa sáng. Trò chơi bao gồm 3 phiên bản Pokémon Gold , Silver và Crystal. Với cơn sốt từ cộng đồng, video game này đã bán được gần 30 triệu bản trên toàn thế giới. 

17. Diablo III – 30 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 4.

Diablo III là trò chơi hành động nhập vai được Blizzard phát hành lần đầu vào năm 2012. Đúng như tên gọi của mình, đây là phần 3 của loạt game cùng tên nổi tiếng Diablo. Trong 24h đầu tiên, Diablo III đã lập kỷ lục thế giới cho tựa game PC có khởi đầu tốt nhất mọi thời đại (tuy nhiên thành tích này sau đó đã bị đánh bại bởi GTA V).

Tính đến hết năm 2012, bom tấn của Blizzard đã tiêu thụ được 12 triệu bản. Con số này tăng lên 30 triệu bản tính trên tất cả nền tảng (sau phiên bản Reaper of Souls). Vào tháng 3/2018, Blizzard đã xác nhận việc bom tấn này chắc chắn sẽ đặt chân lên nền tảng mới Nintendo Switch. 

16. The Elder Scrolls V: Skyrim – 30 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 5.

Dù đã phát hành được tám năm nhưng Skyrim vẫn xứng đáng là tựa game để bất kỳ thế hệ người chơi nào có thể đắm chìm vào đó. Là phiên bản tốt nhất trong loạt game Elder Scroll, Skyrim đã mang đến cho người chơi những trải nghiệm RPG xuất sắc đến nỗi sự phổ biến của nó còn ăn sâu và những meme quen thuộc của làng game thế giới. Và sau hơn từng đó năm, nhiều người vẫn còn mong chờ cho sự xuất hiện của một Elder Scroll mới trong thập kỷ tiếp theo.

15. Terraria – 30,3 triệu bản

Terraria là một Trò chơi độc lập dạng phiêu lưu và sinh tồn do Re-Logic tạo ra. Trò chơi lần đầu tiên được phát hành trên PC vào ngày 16 tháng 5 năm 2011 và phát triển trên nhiều hệ máy khác.

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 6.

Cũng giống như Minecraft, Terarria không hề có mục đích cụ thể cho người chơi. Việc đầu tiên người chơi cần làm là tạo nhân vật, và sau đó là tạo thế giới để bắt đầu. Nhân vật của người chơi sẽ có một số đồ dùng để có thể khai thác hoặc chế tạo vật dụng giúp bảo vệ, tấn công, hay hỗ trợ nhân vật. 

14. New Super Mario Bros. Wii – 30,3 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 7.

Ngày càng nhiều các tựa game 3D hiện đại ra đời, nhưng có không ít người chơi vẫn đam mê các game theo lối truyền thống của Mario thuở xa xưa. New Super Mario Bros. Wii đã được phát hành hướng đến đối tượng người chơi này. Cốt truyện vẫn như vậy, anh chàng Mario trên đường giải cứu công chúa Peach khỏi quái thú Bowser, kết hợp cùng một số cải tiến kỹ thuật, đặc biệt 4 người chơi có thể tham gia game cùng lúc. New Super Mario Bros. Wii là tựa game bán chạy thứ 4 của Wii với hơn 30 triệu bản được bán ra.

13. New Super Mario Bros. – 30,8 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 8.

 New Super Mario Bros. phát hành năm 2006 cho Nintendo DS là trò chơi DS bán chạy nhất mọi thời đại, đạt doanh thu gần 31 triệu bản. 

Với bản đồ rộng lớn, điều này khiến người chơi cảm thấy rất thích thú khi được khám phá thế giới bên trong game. Hàng chục lối đi bí mật mà có thể phải ít nhất 2-3 lần phá đảo thì bạn mới có thể khám phá hết chúng. 

12. Red Dead Redemption 2 – 32 triệu bản

Top 20 video games bán chạy nhất trong lịch sử (Phần 1) - Ảnh 9.

Red Dead Redemption 2 là phần tiền truyện của phiên bản đầu tiên. Tựa game xoay quanh cuộc hành trình của Dutch – người lãnh đạo băng cướp Van Der Linde cùng với tay súng Arthur Morgan. Xuyên suốt mạch truyện của RDR2 là những cuộc đấu súng nảy lửa và nghẹt thở, những vụ cướp hoành tráng, những mẫu thuẫn, móc nối để làm ăn, những sự phản bội, và bất kính. Tất cả những trải nghiệm thú vị hòa trộn với nhau tạo nên những cảm giác như được sống trong một thế giới viễn tây thật sự.

(Còn tiếp…)

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời