Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày

Mùa hè đã đến, và game thủ chúng ta sẽ có một khoảng thời gian dài để theo đuổi đam mê, chiến những tựa game yêu thích. Ngoài những trò cày cuốc loot đồ cho bạn luyện xuyên hè thì chúng ta vẫn còn những trò với thời lượng rất ngắn, chơi trong 1 buổi là xong (tầm dưới 5 tiếng) mà vẫn cực kỳ lôi cuốn.

Những game ngắn này vừa giúp các bạn đổi gió, vừa không mất quá lâu để hoàn tất, và bạn sẽ có thêm thời gian để… chơi thêm trò khác chẳng hạn. Sau đây là top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày.

I Love You, Colonel Sanders! – 1,5 tiếng

Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày - Ảnh 1.

I Love You, Colonel Sanders! là một tựa game được phát triển bởi Psyop và phát hành bởi… KFC vào năm 2019. Tựa game hẹn hò phong cách anime này sinh ra với mục đích là để quảng cáo cho hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng KFC bằng cách đưa hình ảnh “anh già KFC” mang tính biểu tượng vào game.

Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày - Ảnh 2.

Dù là hàng quảng cáo nhưng tựa game cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, đặc biệt là từ cánh chị em bởi độ hài hước và sự phong độ của “anh bán gà”. Về thời lượng thì game cũng rất ngắn, chỉ có 1 tiếng rưỡi thôi.

Gone Home – 2 tiếng

Bạn trở về nhà sau 1 năm ở nước ngoài và tự nhiên thấy nhà mình vắng như Chùa Bà Đanh, người thân của bạn đi đâu hết. Lúc này thì bạn cần phải vào nhà, lục lọi mọi thứ để thu thập manh mối và cố tìm cho ra nguyên nhân của việc này.

Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày - Ảnh 3.

Tựa game hoàn toàn không có giải đố hay màn combat nào cả, để người chơi có thể tập trung một cách tốt nhất vào việc điều tra. Dù bí mật là gì đi nữa thì nó cũng sẽ dần sáng tỏ sau khoảng 2 giờ chơi game.

Jumanji: The Video Game – 2 tiếng

Cốt truyện chính sẽ tốn khoảng 90 phút để hoàn thành. Bạn cũng có thể chơi nó trong 6 tiếng, nhưng với điều kiện là chơi từng nhân vật khác nhau qua mọi cấp độ của game vì về cơ bản là game rất ngắn.

Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày - Ảnh 4.

Journey – 2 tiếng

Journey là một tựa game phiêu lưu tuy ngắn nhưng ngập tràn những khoảnh khắc đẹp cho bạn nhớ mãi không thôi. Trong game, bạn sẽ vào vai một lữ khách vô danh, mang trên mình chiếc áo choàng đỏ trên cuộc hành trình băng qua sa mạc. Trên đường, bạn sẽ bắt gặp những lữ khách, cùng giúp đỡ lẫn nhau một cách tự nhiên mà không cần phải giao tiếp bằng lời.

Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày - Ảnh 5.

Game khá ngắn có thể hoàn thành nó chỉ trong vòng 2 tiếng, lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy người, khá ngắn nhưng rất đáng để trải nghiệm. Hình ảnh đẹp mắt và nhạc nền cực hay chắc chắn sẽ vương vấn mãi trong lòng bạn.

The Novelist – 2,5 tiếng

Trong The Novelist, bạn sẽ vào vai một con ma, quanh quẩn trong ngôi nhà của một tiểu thuyết gia và gia đình ông. Tiểu thuyết gia thì đang phải vật lộn để vừa viết cuốn sách quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình, vừa cố trở thành một người chồng, người cha tốt. Bạn có thể đọc suy nghĩ của gia đình, thu thập thông tin để khám phá chuyện bên trong hoặc lén làm một số việc để tác động đến cả câu chuyện.

Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày - Ảnh 6.

The Novelist đặt trọng tâm vào vấn đề muôn thuở là sự lựa chọn giữa gia đình và ước mơ. Chắc chắn 2 tiếng rưỡi mà bạn dành để trải nghiệm sẽ đáng giá và đáng suy ngẫm.

The Stanley Parable – 2,5 tiếng

The Stanley Parable là một tựa game mô phỏng đi bộ mà thoạt đầu sẽ khiến bạn tưởng rằng đây đơn thuần chỉ là một bản mod của game Half-Life 2.

Nhiệm vụ của người chơi là đi và khám phá môi trường xung quanh, dựa theo lời hướng dẫn của người kể chuyện bí ẩn. Tuy nhiên, các bạn có thể lựa chọn tuân theo hoặc không tuân theo các yêu cầu mà người dẫn truyện vẽ ra.

Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày - Ảnh 7.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng, mọi lựa chọn của bạn sẽ đều ảnh hưởng đến kết game. The Stanley Parable có tổng cộng 10 cái kết tất cả và mỗi khi bạn đạt được một cái kết bất kỳ thì game sẽ tự động reset lại từ đầu. Để có thể hoàn tất hết tất cả 10 cái kết, bạn sẽ tốn đâu đó khoảng 2 tiếng 30 phút.

Among The Sleep – 2,5 tiếng

Among The Sleep là một tựa game indie thuộc thể loại kinh dị phiêu lưu sinh tồn góc nhìn thứ nhất. Bạn sẽ vào vai một đứa trẻ mới biết đi đồng hành cùng một chú gấu bông (khá là đáng sợ) trên con đường đi tìm lại người mẹ của mình.

Đương nhiên, con đường phiêu lưu không hề dễ dàng và còn có phần quá sức đối với đứa trẻ này. Bạn vừa phải né tránh để thoát khỏi những con quái vật vừa phải giải các câu đố hóc búa mà game đưa ra.

Top 15 tựa game ngắn mà hay, chơi chỉ vài tiếng mà nhớ cả ngày - Ảnh 8.

Bạn không thể phản kháng hay đánh trả bọn quái vật này (vì bạn chỉ là một đứa trẻ mới biết đi), thay vào đó bạn phải lẩn tránh và đợi cho chúng đi qua.

Sự bất lực, yếu đuối của một đứa trẻ đứng trước những hình bóng quái vật to lớn khiến cho tựa game này thật sự trở thành một tựa game kinh dị sinh tồn đúng nghĩa. Ngoài ra, tới cuối game bạn sẽ còn khám phá ra câu chuyện thật sự đằng sau những con quái vật to lớn đó là gì, cũng như là sự bất ổn trong mối quan hệ gia đình của cặp vợ chồng đã sinh ra đứa trẻ này.

Among The Sleep là tựa game có thời lượng rất ngắn chỉ tốn của bạn khoảng 2 tiếng 30 phút, nhưng bạn sẽ có một trải nghiệm đáng từng giây từng phút.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời