Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại (P.2)

Thể loại xây thành (base-building) thường rất rộng, nhất là khi ngày càng xuất hiện nhiều trò tích hợp cơ chế này vào trong game, giúp anh em tha hồ làm đủ điều mình thích. Nếu thích sáng tạo và muốn xây dựng những công trình, nhà ở thì có kha khá game giúp bạn hiện thực hóa điều này với gameplay đa dạng và bối cảnh phong phú.

Sau đây là top 10 tựa game xây thành hay nhất mọi thời đại.

Rimworld

Xây dựng thuộc địa trong Rimworld là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy ở một tựa game. Muốn thuộc địa của bạn vững mạnh thì bạn phải đảm bảo cư dân nơi đây sống một cuộc sống thật sự thoải mái, đồng thời chắc cú rằng họ sẽ hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao một cách đúng giờ.

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 1.

Tính tùy biến trong tựa game xây thành này cực kỳ cao. Chẳng hạn như bạn có thể xây khu vực ngoài trời hoặc là không, tùy theo bạn muốn xây dựng để chế của mình trên mặt đất hay dưới lòng đất. Ngoài ra, game cũng có rất nhiều bản mod để tăng tính đa dạng cho game.

Ark: Survival Evolved

Đây là một tựa game xây thành kết hợp sinh tồn với chủ đề xoay quanh khủng long. Trong một thế giới đầy khắc nghiệt như Ark, bạn cần phải xây dựng căn cứ trước khi làm những chuyện khác. Lý do là vì những sinh vật tại đây đều rất hung tợn và sẵn sàng xé xác bạn bất kỳ lúc nào. Có kha khá vật liệu mà bạn có thể dùng để xây căn cứ của mình, chẳng hạn như gỗ, kim loại, đá.

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 2.

Song song đó, mỗi khi lên cấp thì bạn sẽ mở khóa thêm nhiều cơ chế xây dựng khác nhau, vì thế cho nên xây thành và khám phá trong Ark: Survival Evolved là 2 yếu tố luôn song hành với nhau.

Grounded

Việc xây thành trong Grounded sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ so với những tựa game khác trong danh sách này. Trong game, bạn sẽ vào vai một đứa trẻ, bị thu nhỏ lại như con kiến rồi lạc trong chính sân sau nhà mình cùng với đám bạn thân.

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 3.

Những thứ trước kia tưởng chừng nhỏ bé vô hại như kiến, nhện… nay đã trở đáng sợ không khác gì quái vật, dã thú. Vì thế nên bạn phải xây dựng căn cứ để bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa, đồng thời cũng khiến cuộc sống lưu lạc trở nên thú vị hơn.

7 Days To Die

7 Days To Die là một tựa game zombie thế giới mở với nhiều option tùy biến, tạo điều kiện cho game thủ sáng tạo, nhất là trong khoản xây thành. Trong game, bạn có thể xây dựng pháo đài để cất giữ tài sản của mình cũng như để bảo vệ bản thân khỏi sự săn đuổi của kẻ thù như lũ zombie.

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 4.

Có rất nhiều thứ hay ho mà bạn có thể trang bị cho căn cứ của mình. Chẳng hạn như đặt cửa vào trên cao để bọn zombie cùi bắp không biết leo trèo không thể với tới; hoặc thiết lập hệ thống phòng thủ để nó xử lý lũ zombie cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các loại vật liệu một cách thông minh để gia cường cho căn cứ của mình.

No Man’s Sky

Có một thông tin thú vị, hồi trước lúc mới ra mắt thì tựa game này nát lắm, nó còn bị gọi là “No Man Play” nữa. Tuy nhiên sau nhiều lần cập nhật thì nó đã tốt lên. Giờ đây, No Man’s Sky là một tựa game tuyệt vời danh cho ai thích những cuộc phiêu lưu giữa các vì sao, khám phá các hành tinh độc đáo được game tạo ra một cách ngẫu nhiên.

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 5.

Có rất nhiều việc để bạn có thể làm trong tựa game No Man’s Sky, và một trong những hoạt động chủ yếu là xây thành, tạo căn cứ trên các hành tinh mà bạn hạ cánh. Một hành tinh rất rộng và số lượng hành tinh thì vô số nên sẽ có rất nhiều địa điểm và nhiều cách khác nhau để xây dựng căn cứ trong No Man’s Sky đấy.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời