Top 10 tựa game ma cà rồng hay nhất mọi thời đại (P.2)

Nói về game ma cà rồng thì đây vẫn là một trong những chủ đề thường xuyên được các nhà phát triển khai thác. Hoặc bạn sẽ vào vai ma cà rồng, hoặc được giao nhiệm vụ truy tìm và hạ gục kẻ chuyên đi hút máu người. Thậm chí, có game ban đầu không có ma cà rồng, nhưng sau đó được nhận thêm gói mở rộng, bổ sung nhân vật này vào trong game vì chủ đề quá hấp dẫn đối với người chơi.

Sau đây là top 10 tựa game ma cà rồng xuất sắc nhất mọi thời đại theo Metacritic.

Darkstalkers Resurrection (82)

Darkstalkers là một series game cũ thuộc thể loại đánh đấm được phát triển ban đầu dành cho các máy thùng chơi game bằng xu (arcade cabinet). Về sau, phần Resurrection được ra mắt trên các hệ máy console là Xbox 360 và Playstation 3. Phần game Resurrection này giới thiệu một phong cách đồ họa mới cũng như có thêm tính năng chiến đấu với những người chơi online khác. Tới ngày nay, Darkstalker Resurrection vẫn xuất hiện trong các giải đấu trên toàn thế giới do lối chơi đối kháng cực hay của nó.

Top 10 tựa game ma cà rồng hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 1.

Castlevania: Lords Of Shadow (85)

Cũng không có gì lạ lẫm khi các tựa game lấy bối cảnh ma cà rồng đứng trong top đầu danh sách của Metacritic lại là những tựa game đến từ series game Castlevania nổi tiếng. Và đứng ở vị trí thứ 85 chính là Lords of Shadow, một phần game Castlevania ra mắt trên hệ máy Xbox 360 và Playstation 3. Bạn sẽ vào vai Gabriel Belmont, một anh chàng có nhiệm vụ phải trả thù cho những kẻ đã gây ra cái chết cho vợ anh ta, đồng thời giải phóng linh hồn của cô ấy khỏi Limbo và giết chết những con ma cà rồng đã phá vỡ cuộc sống hạnh phúc của anh ấy.

Top 10 tựa game ma cà rồng hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 2.

Castlevania: Aria Of Sorrow – (85)

Castlevania: Aria Of Sorrow là tựa game được phát hành trên hệ máy Gameboy Advance. Câu chuyện trong game bắt đầu khi lời tiên tri về sự hồi sinh của Dracula sắp đến hạn. Bạn sẽ theo chân Soma Cruz để quẩy nát lâu đài của Dracula và ngăn chặn màn “comeback” của chúa tể ma cà rồng trước khi hắn ta quay trở lại để quậy tung thế giới. Tựa game đã có một màn ra mắt ấn tượng và kết thúc thì lưng chừng, khiến game thủ toàn thế giới mong chờ phần tiếp theo – Dawn Of Sorrow.

Top 10 tựa game ma cà rồng hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 3.

Castlevania: Dawn Of Sorrow (89)

Dawn of Sorrow là phần tiếp theo của Aria of Sorrow, kể tiếp về câu chuyện còn dang dở của anh chàng Soma Cruz vẫn đang khốn khổ với sự thật rằng anh là hiện thân của Dracula. Ngoài ra còn có một giáo phái muốn Soma Cruz đầu hàng bản phần đen tối của mình để Dracula thực sự tái sinh. Cốt truyện mang tính đột phá khi nói về một Soma chối bỏ sự dữ để đứng về phía cái thiện đã thổi một làn gió mới vào dòng game, làm hài lòng cả người mới lẫn những game thủ lâu năm.

Top 10 tựa game ma cà rồng hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 4.

Castlevania: Symphony Of The Night (93)

Castlevania: Symphony Of The Night được phát hành trên nền tảng Playstation năm 1997 là tựa game lấy chủ đề ma cà rồng xuất sắc nhất lịch sử Metacritic với số điểm cao ngất ngưởng 93. Tựa game đưa người chơi về thế giới của phần Rondo of Blood. Bạn sẽ vào vai Alucard, con trai của Dracula, mang sứ mệnh nghiệt ngã là đối đầu với chính cha mình để ngăn ông ta tiêu diệt toàn nhân loại. Tựa game mang mang đến một bước ngoặt thú vị trong câu chuyện về Dracula, khi bạn có thể thấy được ông ta dưới một góc nhìn hoàn toàn mới.

Top 10 tựa game ma cà rồng hay nhất mọi thời đại (P.2) - Ảnh 5.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời