Top 10 tựa game hiệp sĩ thời trung cổ hay nhất trên PC

Giáp, gươm, khiên và máu là những thứ làm nên ấn tượng về những hiệp sĩ thời trung cổ, họ mang trong mình trái tim quả cảm, sống với chiến tranh và chết trong chiến đấu. Hình mẫu ấy đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà làm game, tạo nên những trò chơi thú vị để chúng ta cùng thưởng thức. Sau đây là top 10 tựa game hiệp sĩ thời trung cổ hay nhất trên PC, mời anh em trải nghiệm.

Mordhau

Mordhau là một tựa game chặt chém lấy bối cảnh thời trung cổ. Bạn có thể tạo ra chiến binh của mình, hiệp sĩ thập tự chinh hay cung thủ gì đó thì tùy, tham gia vào những trận chiến sống còn đầy máu và thép hàng trăm năm trước. Mordhau có nhiều chế độ chơi khác nhau, từ những trận giao tranh nhỏ đến những trận chiến quy mô lớn mà bạn có thể chiến đấu với người khác hoặc AI.

Top 10 tựa game hiệp sĩ thời trung cổ hay nhất trên PC - Ảnh 1.

Không chỉ dừng lại ở đó, Mordhau còn có lối chơi đa dạng tùy theo loại vũ khí mà người chơi sử dụng như kiếm, rìu, cung, nỏ… khiến cho trải nghiệm của người chơi đi qua nhiều cung bậc cảm xúc. Hệ thống chiến đấu của game cũng rất cân bằng, tất cả làm nên một Mordhau mà bạn có thể bị cuốn đến hàng trăm giờ.

Age of Empire II

Huyền thoại Đế Chế 2 thì chắc không cần nói thì đa số các bạn ở đây cũng đã quá quen thuộc. Đây là một tựa game chiến thuật thời gian thực đã gắn liền với tuổi thơ, tuổi trẻ của những thế hệ game thủ Việt Nam đời đầu. Dù đã được phát hành từ năm 1999 nhưng đến tận ngày hôm nay tựa game này vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng game thủ Việt, dù cũ nhưng nó vẫn hay.

Top 10 tựa game hiệp sĩ thời trung cổ hay nhất trên PC - Ảnh 2.

Cốt truyện trong game xoay quanh 13 nền văn minh thời trung cổ, bao gồm Anh, Đế quốc Đông La Mã, Celtic, Goth, Teuton, Vương quốc Frank, Đế quốc Mông Cổ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Tư, Saracen, Đế quốc Ottoman và Đế quốc Viking. Mỗi thế lực sẽ có những đặc trưng với điểm mạnh và điểm yếu khác nhau mà chỉ khi đã nắm thật kỹ và vận dụng chiến lược hợp lý thì người chơi mới có thể “xưng bá” được. Nếu đã có hứng thú với những chiến trường thời trung cổ, với hiệp sĩ, kiếm, khiên, giáp thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua tựa game này.

Hellish Quart

Hellish Quart là một tựa game mô phỏng đấu kiếm. Bạn sẽ chọn một nhân vật kiếm sĩ để chiến đấu. Mỗi kiếm sĩ trong game đều đặc trưng cho từng quốc gia khác nhau, lối chiến đấu cũng rất khác. Chìa khóa làm nên chiến thắng trong game là phòng thủ cẩn thận và tung đòn chính xác vào thời điểm quyết định. Mặc dù game vẫn còn ở dạng Early Access nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ khiến bạn ấn tượng với độ thực tế của mình.

Top 10 tựa game hiệp sĩ thời trung cổ hay nhất trên PC - Ảnh 3.

Đây là một tựa game khá là khó để thành thạo. Nó sẽ bắt bạn vận dụng cả phản xạ lẫn tư duy để giành chiến thắng. Vấn đề duy nhất của tựa game chỉ là hiện tại nó mới chỉ có chế độ local multiplayer mà thôi.

Chivalry: Medieval Warfare

Chivalry là một tựa game có hệ thống chiến đấu cận chiến thực tế cho phép người chơi có thể vung kiếm, đỡ, canh thời gian và tốc độ để ra đòn lẫn phản đòn theo thời gian thực y như những hiệp sĩ thời xưa. Bạn sẽ phải kết hợp nhuần nhuyễn tất cả các yếu tố trên rồi phối hợp nhịp nhàng với các đồng đội chơi chung để thủ hoặc công thành chiến. Thêm vào đó là góc nhìn thứ nhất khiến cho bạn có cảm giác như đang thật sự xông pha ra chiến trường vậy.

Top 10 tựa game hiệp sĩ thời trung cổ hay nhất trên PC - Ảnh 4.

Game sẽ có chế độ tập luyện riêng để bạn có thể làm quen được tất cả các thao tác, cũng như biết được các mẹo để phản đòn đối thủ trong các tình huống khó khăn hoặc bị hội đồng. Là một tựa game chiến trường thực tế, nó có những tình huống cận chiến mà bạn sẽ gặp ngoài đời chứ không đơn giản là cứ click chuột chém là ăn. Đôi khi tốc độ chém còn phụ thuộc vào món vũ khí mà bạn đang cầm nữa.

Conqueror’s Blade

Conqueror’s Blade là một tựa game miễn phí thuộc thể loại MMO hành động chiến thuật, nơi bạn sẽ chỉ huy một đội quân có vũ trang bao vây và tấn công các lâu đài của kẻ địch trong các trận PVP quy mô lớn. Điều đặc biệt của tựa game này đó là bạn có thể xây công trình và gia nhập lực lượng với các người chơi khác, dạng như một hệ thống phe phái vậy. Conqueror’s Blade có rất nhiều class nhân vật khác nhau, và mỗi class sẽ có một lối chơi và chiến thuật riêng biệt.

Top 10 tựa game hiệp sĩ thời trung cổ hay nhất trên PC - Ảnh 5.

Kingdom Come: Deliverance

Kingdom Come: Deliverance là một tựa game nhập vai lấy bối bối cảnh chiến tranh Trung Cổ có cốt truyện khá cuốn. Trong game, bạn sẽ vào vai một hiệp sĩ vô danh trên còn đường tạo nên huyền thoại. Bạn có thể lựa chọn tiêu diệt kẻ thù của mình theo nhiều cách, dù cho đó có là cách ám sát lén lút hay đối đầu trực diện để đập nhau ra bã. Deliverance sẽ xuất hiện thêm nhiều cơ chế mới mà các bạn có thể học hỏi trong quá trình khám phá dần dần cốt truyện của game.

Top 10 tựa game hiệp sĩ thời trung cổ hay nhất trên PC - Ảnh 6.

Kingdom Come còn có một yếu tố thú vị khác đó là các quyết định và hành động mà bạn đưa ra trong quá trình chơi sẽ ảnh hưởng tới những sự kiện xảy ra tiếp theo. Có thể nói, nếu bạn đã cảm thấy chán các tựa game hành động phiêu lưu kịch tính nhiều người chơi thì Kingdom Come: Deliverance sẽ là một tựa game mà bạn nên thử.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời