Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần

Để tạo thử thách cho game thì các nhà phát triển thường tung ra những kẻ địch càng ngày càng “khó nuốt”. Tuy nhiên, một số studio game lại có ý tưởng táo bạo hơn, đó là cho người chơi đối đầu với những vị thần dũng mãnh. Và mỗi khi hạ gục được những vị thần này thì người chơi hẳn sẽ cảm thấy như chính mình cũng là thần thánh vậy. Sau đây là top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Nine Divines là 9 vị thần tối cao trong tín ngưỡng của người dân vùng đất Tamriel trên hành tinh Nirn của vũ trụ The Elder Scrolls. Họ được tôn thờ một cách tuyệt đối, trái ngược với sự khiếp sợ dành cho các Daedra đại diện cho sự hủy diệt.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 1.

Giữa thánh thần Nine Divines và tà thần Daedra là một thực thể đầy quyền năng – con rồng thần thoại Alduin – boss cuối của tựa game. Nó tự xưng là con đầu lòng của Long thần thời gian Akatosh, và nếu đúng như thế thì nó là một thực thể thần thánh, hậu duệ trực tiếp của vị thần đứng đầu Nine Divines.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 2.

Theo truyền thuyết thì Alduin sẽ mang đến ngày tận thế và sáng tạo nên thế giới mới từ đống tro tàn. Nhưng mà rõ ràng là bạn không thể đứng nhìn nó làm chuyện đó được. Thế nên nhiệm vụ của bạn là lôi đầu nó xuống cõi âm Sovngarde và đạp nó trở lại đó bất cứ khi nào nó định ngoi lên.

Kid Icarus: Uprising

Với một dòng game mang bối cảnh thần thoại Hy Lạp như Kid Icarus mà không có ông thần này xuất hiện thì chắc chắn là rất chán. May mắn thay là trong bản Kid Icarus: Uprising năm 2012, trùm cuối chính là Hades, chúa tể chốn âm ti.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 3.

Sau khi người chơi (trong vai Pit) đánh bại được Medusa thì sẽ được gặp Hades. Pit sử dụng Three Sacred Treasures (Tam Thánh Khí) để chiến đấu với Hades nhưng không may là ông ta quá mạnh nên đánh bay chúng luôn. Kế đó khi Pit lôi Great Sacred Treasure ra thì cũng bị Hades phá hủy.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 4.

Dù vậy, may mắn cuối cùng cũng mỉm cười khi Hades bị phân tâm và Pit móc ra một khẩu đại bác để thổi bay hắn. Tuy Hades không bị tiêu diệt hoàn toàn và sẽ trở lại nhưng ít nhất thì Pit cũng đã lập nên một chiến công sát thần.

God Of War III

Thanh niên siêu hổ báo Kratos của series God Of War thì chắc chẳng ai lạ gì nữa rồi. Trong cái list thì chẳng ai có thể so với anh ta về mớ chiến tích sát thần cả. Trong 3 phần game đầu, Kratos gần như đã làm gỏi toàn bộ thần thánh trong thần thoại Hy Lạp, kể cả Zeus, vị thần tối cao trên đỉnh Olympus đồng thời cũng là cha ruột của anh ta.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 5.

Khi Kratos mở chiếc hộp Pandora, nỗi sợ và sự tha hóa tràn ra. Zeus đã cho phép nó chiếm hữu mình. Sau khi du hành thời gian, Kratos tổ chức một cuộc tấn công vào Olympus với sự trợ giúp của Gaia và các Titan. Sau nhiều khó khăn thì cuối cùng Kratos cũng vật được Zeus xuống và đâm ông ta bằng thanh kiếm Blade of Olympus. Nhưng Zeus nào có dễ bị hạ như thế? Kratos cũng bị ông ta vật sấp mặt mới có thể chiến thắng.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 6.

Trong 3 phần game thì chắc chắn phần thứ 3 là đáng nhớ nhất cho những chiến tích sát thần của Kratos vì nó đặt dấu chấm hết cho thần thoại Hy Lạp. Tiếp theo sau đó trong phần 4 thì Kratos lại xách rìu đi làm gỏi thần thoại Bắc Âu, tuy nhiên lúc này thì Kratos có xách theo cậu con trai nên cũng bớt hổ báo rồi.

Mortal Kombat Series

Đến với series Mortal Kombat thì chắc không ai lại không biết tới cái tên Raider, vị thần sấm của nhân giới sở hữu sức mạnh siêu nhiên sẵn sàng đánh bại bất kỳ kẻ thù nào để bảo vệ loài người. Có thể cốt truyện và cách mà nhà làm game dẫn dắt Raiden phải giết người ngày qua ngày có phần bạo lực, nhưng phần lớn thì anh ta vẫn thuộc phe người tốt trong thế giới của Mortal Kombat.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 7.

Mặc dù sở hữu sức mạnh siêu nhiên và khả năng di chuyển độc đáo đã khiến cho Raiden là một vị thần rất mạnh, nhưng trong Mortal Kombat thì ai cũng có thể chết cả, dù cho là người, quái hay là thần đi chăng nữa. Và điều đặc biệt hơn nữa đó là bạn có thể tự tay mình ra đòn kết liễu “fatality” xé toạc hay chẻ đôi người một vị thần trong một trận đấu 1 chọi 1.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 8.

Super Smash Bros. Series

Mặc dù có rất nhiều nhân vật phản diện trong series game Smash Bros. đủ điều kiện được coi là mạnh và hiểm ác, nhưng tất cả đều phải chào thua và nhường chỗ lại cho tên ác nhân bí ẩn và sung mãn Master Hand chễm chệ ngồi trong danh sách này. Và đúng như tên gọi của nó, kẻ ác nhân Master Hand thật chất chỉ là một bàn tay khổng lồ đeo găng màu trắng.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 9.

Bạn sẽ không thể tìm thấy bất kỳ thông tin gì về sự tồn tại của thực thể này, ngoại trừ một số thông tin về việc chính bàn tay này đã tạo ra thế giới mà chúng ta (trong game) tồn tại. Dù chỉ là một thông tin ít ỏi nhưng cũng đủ để cho chúng ta thấy được sức mạnh tuyệt đối của bàn tay phải khổng lồ này. Thường thì trong các lần mà bàn tay phải này xuất hiện, nó chỉ lơ lửng ở một góc của màn hình – nơi mà bàn tay này có thể thoải mái tung ra các cú đấm giàng trần và bắn những tia năng lượng chết người từ các đầu ngón tay.

Top 10 tựa game cho bạn hóa thân thành chiến binh sát thần - Ảnh 10.

Để có thể đánh bại được bàn tay này, bạn sẽ cần phải tập trung hết sức vào khả năng quan sát của mắt và phản xạ để vừa né tránh và vừa tung ra đòn đánh trả. Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng một khi bạn đã quen rồi thì mọi thứ sẽ dễ thở hơn.

Nguồn What Culture biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời