Top 10 game đua xe đỉnh và chân thực nhất trên PC cho anh em giải trí xuyên Hè (P.2)

Những tựa game thế giới mở thường sẽ có rất nhiều thứ hay ho để người chơi tha hồ khám phá. Nhờ môi trường được thiết kế rộng mở nên game thủ sẽ được tự do làm những điều mình thích, thả mình vào khung cảnh bạt ngàn đang hiện ra ngay trước mắt. Thường thì nó sẽ đi kèm với thể loại hành động, phiêu lưu, nhập vai, chứ ít khi nào thấy nó xuất hiện chung với thể loại đua xe.

Tuy nhiên, trong làng game vẫn có một số trò đua xe thế giới mở nổi bật, cho phép bạn nhấn hết chân ga và băng qua những cung đường. Sau đây là top 10 game đua xe cho bạn tung hoành giữa thế giới bao la.

Burnout Paradise Remastered

Bạn sẽ phải đua lại từ đầu rất nhiều lần trong Burnout Paradise của hãng Criterion vì… chạy lộn đường. Nhưng nếu chấp nhận điều này thì đây là một trong những tựa game đua xe cực kỳ vui nhộn. Vào lúc game ra mắt hồi 2008, Burnout Paradise được xem như là một tựa game cực kỳ đột phá, đi trước cả thời đại các bạn ạ. Đến năm 2018 thì Burnout Paradise được remaster với đồ họa đẹp hơn, tiếp tục thu hút game thủ thêm một lần nữa.

Top 10 game đua xe đỉnh và chân thực nhất trên PC cho anh em giải trí xuyên Hè (P.2) - Ảnh 1.

Tựa game này kết hợp thế giới mở với gameplay đua xe đầy kịch tính trứ danh của Burnout, tạo ra những cảnh tượng đâm đụng siêu công phu, y như trong phim Hollywood. Vì thế, cũng không quá bất ngờ khi game giành được nhiều giải thưởng danh giá cũng như hàng loạt lời khen ngợi từ báo đài và lượng fan hùng hậu.

Forza Horizon 3

Tuy đã có những phần Forza Horizon khác trong danh sách này rồi, nhưng mỗi phần lại xứng đáng để được nêu tên vì những lý do khác nhau. Nếu phần đầu nổi tiếng nhờ có “xì-tai” riêng thì phần 3 với bối cảnh nước Úc và thể loại đua xe địa hình off-road.

Top 10 game đua xe đỉnh và chân thực nhất trên PC cho anh em giải trí xuyên Hè (P.2) - Ảnh 2.

Bạn sẽ được băng qua Outback đầy đất đá trên chiếc xe tải off-road và tích điểm “drift point” – những thứ mà 2 phần đầu vẫn chưa thể làm nổi bật. Game cũng có thêm nhiều nội dung mới, sự kiện hấp dẫn, và chế độ chơi chiến dịch cũng được tinh giản lại, cho phép bạn khám phá tựa game này một cách thoải mái hơn.

Midnight Club: Los Angeles

Người chơi GTA và Red Dead Redemption đều biết rằng Rockstar rất biết cách để tạo ra cảm giác thú vị khi game thủ rong ruổi khắp những cung đường trong một thế giới mở. Việc đó đúng với cả tựa game Midnight Club: Los Angeles này.

Top 10 game đua xe đỉnh và chân thực nhất trên PC cho anh em giải trí xuyên Hè (P.2) - Ảnh 3.

Đối với một tựa game đã có cách đây cả chục năm thì đồ họa của Midnight Club: Los Angeles phải nói là rất ấn tượng. Game tập trung vào hiệu ứng vật lý cho game thủ những trải nghiệm chân thực thực khi vào cua, lên số… bạn cũng sẽ phải sửa xe của mình nếu đâm đụng quá nhiều trong cuộc đua nữa. Như nhiều tựa game khác từ Rockstar Midnight Club: Los Angeles là một tựa game thế giới mở cực kỳ chi tiết chân thực và nhiều thứ hay ho để khám phá. Chắc chắn một khi đã dính thì bạn sẽ cày nó sáng đêm.

Need For Speed ​​Underground 2

Tương tự như bản Most Wanted hồi năm 2012, Need For Speed ​​Underground 2 được nhiều fan của dòng game xem là một trong những phần xuất sắc nhất toàn series. Mặc dù đã ra đời từ rất lâu rồi, lâu nhất trong danh sách này luôn nhưng chắc chắn những gì nó mang lại cũng vô cùng thú vị.

Top 10 game đua xe đỉnh và chân thực nhất trên PC cho anh em giải trí xuyên Hè (P.2) - Ảnh 4.

Thế giới mở trong game được xây dựng có chiều sâu, bản đồ rộng lớn và vô số cuộc đua đầy kích thích diễn ra liên tiếp không ngừng trong thế giới đó. Những cuộc đua kết hợp giữa theo vòng truyền thống và tự do liên khu vực chắc chắn sẽ khiến bạn không bao giờ nhàm chán. Ngoài ra còn nhiều kiểu đua khác nữa đang chờ bạn khám phá đấy. Game cũng rất nhẹ, gần như máy nào cũng chơi được cả.

Forza Horizon 4

Vượt qua 3 tựa game Forza Horizon đầu tiên không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên Playground Games đã làm được và làm một cách cực kỳ xuất sắc với sự ra đời của Forza Horizon 4. Khi tựa game lần đầu tiên được ra mắt trên Xbox One, nó đã được đánh giá cao hơn mọi tựa game tương tự khác, tái thiết lập tiêu chuẩn cho một tựa game đua xe.

Top 10 game đua xe đỉnh và chân thực nhất trên PC cho anh em giải trí xuyên Hè (P.2) - Ảnh 5.

Game có cả một thế giới mở rộng lớn của nước Anh với độ chi tiết cao, môi trường thay đổi theo mùa, hàng tá sự kiện đua xe để tham gia, nhiệm vụ cốt truyện và thậm chí là cả các cuộc đua custom. Game cũng có đa dạng các mẫu xe mà mỗi chiếc đều có các mục nâng cấp và reward riêng.

Nguồn The Gamer

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời