Top 10 game chuyển sinh dị giới, cho anh em tha hồ phiêu lưu thế giới mới (P.2)

Chuyển sinh dị giới (isekai) là một mô-típ hấp dẫn trong anime vì nó kể câu chuyện về những nhân vật bị đẩy vào một thế giới khác, lạ lẫm nhưng vô cùng thú vị. Game cũng áp dụng rất thành công yếu tố này, tuy nhiên nó khác anime ở chỗ là bạn không chỉ theo dõi mà sẽ cảm thấy như mình là một phần của câu chuyện đó, trong vai nhân vật chính của game.

Sau đây là top 10 tựa game chuyển sinh dị giới, cho game thủ phiêu lưu thế giới mới. Hy vọng đây sẽ là một danh sách game thú vị cho các bạn tham khảo.

Brutal Legend

Brutal Legend là một tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) vừa dễ chơi vừa chất lượng. Trong game, bạn sẽ vào vai anh chàng nghệ sĩ heavy metal, lưu lạc vào trong một dị giới bị chi phối bởi dòng nhạc sở trường của anh. Xuyên suốt tựa game có sự tham gia của dàn khách mời nổi tiếng trong dòng nhạc heavy metal, điển hình như Ozzy Osbourne của band nhạc Black Sabbath.

Top 10 game chuyển sinh dị giới, cho anh em tha hồ phiêu lưu thế giới mới (P.2) - Ảnh 1.

Bạn sẽ phải huy động binh lính, canh thời gian tấn công sao cho thật chuẩn xác và kiên trì bào mòn sức lực của phe địch cho đến khi thời cơ chín muồi. Nhân vật chính Eddie được lồng tiếng bởi Jack Black cũng mang đến thêm nhiều tiếng cười và sự thú vị cho tựa game chuyển sinh này.

The Legend Of Zelda: Majora’s Mask

Nếu nói về một chuyến phiêu lưu dị giới của anh chàng Link thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến Twilight Realm trong phần game Twilight Princess. Tuy nhiên, phần game này sẽ đúng với chữ “dị giới” hơn. The Legend of Zelda: Majora’s Mask lấy bối cảnh ở Termina, một vùng đất song song với Hyrule, nơi diễn ra câu chuyện chính của hầu hết những tựa game Zelda. Thế giới này bị mắc kẹt vĩnh viễn trong vòng lặp thời gian 3 ngày.

Top 10 game chuyển sinh dị giới, cho anh em tha hồ phiêu lưu thế giới mới (P.2) - Ảnh 2.

Đây là một trong những tựa game chuyển sinh được giới phê bình đánh giá cao cả về đồ họa và lối chơi. Điểm nhấn lớn trong tựa game này là lối chơi xoay quanh chu kỳ 3 ngày đó và Link có thể sử dụng mặt nạ để biến thành những sinh vật khác nhau.

Pokemon Mystery Dungeon

Có rất là nhiều fan hâm mộ của Pokemon Mystery Dungeon coi đây là một tựa game thuộc thể loại game chuyển sinh. Nguyên nhân là bởi vì ngay từ cốt truyện game đã xác nhận rằng bạn thức dậy và phát hiện ra mình đã bị biến thành những con Pokemon mà không rõ lý do vì sao.

Top 10 game chuyển sinh dị giới, cho anh em tha hồ phiêu lưu thế giới mới (P.2) - Ảnh 3.

Nhiệm vụ của bạn là thám hiểm các Dungeon và tìm hiểu ngọn nguồn của sự việc. Ngoài ra, trước khi bắt đầu mỗi màn chơi, mỗi game thủ bắt buộc phải hoàn thành một bài kiểm tra tính cách để game xác định xem nhân vật Pokemon nào sẽ phù hợp nhất đối với bạn. Pokemon Mystery Dungeon có phong cách chơi roguelike và các Dungeon cũng sẽ được thay đổi liên tục để mang tới trải nghiệm mới mẻ cho người chơi.

Digimon

Series game Digimon cũng là một series game có quan hệ mật thiết với thể loại game chuyển sinh. Cụ thể thì có một số phần game Digimon lấy bối cảnh đưa người chơi từ thế giới thật sang thế giới digital. Ngay sau đó, những con người này sẽ bị cuốn theo sự hỗn loạn của các trận chiến đang diễn ra tại đây, và đương nhiên, cách tốt nhất để chiến thắng đó là kết bạn và phối hợp với những con Digimon mà họ tìm thấy trên khắp thế giới.

Mặc dù, game vẫn cho phép con người di chuyển qua lại giữa thế giới thật và và thế giới digital, đây vẫn là một tựa game mang đậm phong cách chuyển sinh.

Genshin Impact

Genshin Impact là một trong những tựa game mới nhất mang phong cách game chuyển sinh. Cốt truyện game kể về 2 anh em có tên là Lumine và Aether – 2 nhà lữ hành phiêu lưu giữa các thế giới – trong một lần chuẩn bị rời khỏi Teyvat thì bất ngờ đụng độ với một vị thần vô danh. Sau một hồi chạm trán thì cả 2 người họ đều bị bắt và bị chia cắt nhau từ đó.

Top 10 game chuyển sinh dị giới, cho anh em tha hồ phiêu lưu thế giới mới (P.2) - Ảnh 4.

Câu chuyện từ đây tiếp tục với cuộc hành trình của người em (hoặc người anh tùy bạn chọn) đi tìm kiếm người anh em thất lạc còn lại của mình để cùng nhau trở về quê nhà. Đương nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất cho thấy Genshin Impact là một tựa game chuyển sinh, vẫn còn rất nhiều yếu tố khác sẽ xuất trong game nhưng đây là yếu tố dễ nhận thấy nhất.

Nguồn The Gamer biên dịch GVN360

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời