Tổ chức bán hack, cheat lớn nhất thế giới bị bắt, cảnh sát thu được hơn 17 nghìn tỷ

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử là một trong những ngành giải trí lớn nhất trên thế giới, tạo ra hàng trăm tỷ USD mỗi năm. Trên thực tế, con số này lớn đến nỗi vào năm 2019, người ta ước tính rằng số tiền đổ vào thị trường game đã nhiều hơn so với ngành công nghiệp phim ảnh toàn cầu.

Tổ chức bán hack, cheat lớn nhất thế giới bị bắt, cảnh sát thu được hơn 17 nghìn tỷ - Ảnh 1.

Với sự tăng trưởng vũ bão đó, không quá ngạc nhiên khi có một thị trường chợ đen khổng lồ cung cấp các dịch vụ gian lận trong game. Trong nhiều năm, các công ty, tổ chức thực hiện các hành vi phi pháp khi bán những phần mềm gian lận trong game và thu về hàng tỷ USD lợi nhuận. Đây thực sự là một vấn nạn nhức nhối của ngành công nghiệp game.

Trước sự phát triển của các tổ chức chuyên cung cấp phần mềm gian lận game, các nhà phát hành đã không thể ngồi yên. Mới đây, Tencent cho biết họ đã kết hợp cùng giới chức Trung Quốc để triệt phá một đường dây gian lận lớn, giá trị lên đến 764 triệu USD (khoảng 17.500 tỷ VNĐ).

Tổ chức bán hack, cheat lớn nhất thế giới bị bắt, cảnh sát thu được hơn 17 nghìn tỷ - Ảnh 2.

Sau thời gian điều tra, cảnh sát đã ra lệnh bắt giữ các thành viên của một công ty chuyên cung cấp phần mềm gian lận trong game. Tang vật thu được là tiền mặt và các tài sản đắt giá (trị giá hơn 5 tỷ Nhân Dân Tệ) cùng 46 triệu USD tiền điện tử. Trong cuộc họp báo ngay sau đó, giới chức địa phương đã khen thưởng đơn vị điều tra, cám ơn sự hỗ trợ của Tencent và hạ quyết tâm sẽ tiếp tục duy trì một môi trường trong sạch cho ngành game.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời