Tin vui với game thủ Việt, PS5 sắp xuống giá cực mạnh

Đã vài tháng kể từ khi PS5 được chính thức bán ra trên toàn thế giới, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, rất khó để game thủ có thể đặt mua được PS5 thông qua trang web phân phối chính hãng của Sony vì tình trạng khan hiếm hàng diễn ra phổ biến. Điều này là do đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới nguồn cung linh kiện để sản xuất PS5 của Sony, khiến việc sản xuất PS5 dường như bị trì hoãn. Game thủ sẽ phải tiếp tục chờ cho đến khi PS5 có hàng hoặc phải bỏ ra số tiền lớn để mua lại từ nguồn chợ đen. Tuy nhiên có vẻ như trong một vài tháng tới, game thủ Việt Nam có thể mua PS5 với giá bình dân khi hệ máy này chính thức được bán ra tại Trung Quốc.

Tin vui với game thủ Việt, PS5 sắp xuống giá cực mạnh - Ảnh 1.

Cụ thể theo tin tức mới đây được Sony cho biết, hệ máy console mới nhất của hãng là PS5 hiện đã có ngày phát hành tại quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc. Theo các giám đốc điều hành Sony, PS5 sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào quý 2 năm 2021. Tin tức này được nhà phân tích Daniel Ahmad của Niko Partners chia sẻ lên mạng xã hội Twitter, một chuyên gia trong ngành trò chơi châu Á. Ahmad đã chia sẻ một đoạn video quay cảnh chủ tịch Sony Thượng Hải ông Tatsuo Eguchi và phó chủ tịch Sony ông Soeda Takehito gửi lời chúc mừng năm mới đặc biệt của Trung Quốc tiết lộ kế hoạch phát hành của PS5.

Tin vui với game thủ Việt, PS5 sắp xuống giá cực mạnh - Ảnh 2.

Đây là một bước đi lớn của Sony, bằng cách tiếp cận quốc gia hơn 1 tỷ dân Trung Quốc trước Xbox Series X , Sony đã đánh bại Microsoft để chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc béo bở và vì rất ít gia đình có thu nhập cao để mua được cả hai hệ máy console này, điều đó có nghĩa là Sony sẽ chiếm thị phần lớn trên thị trường. PS5 hiện có sẵn ở hầu hết các quốc gia, nhưng nó sẽ ra mắt phiên bản mới vào cuối năm nay. Theo Daniel Ahmad trên Twitter , Sony Trung Quốc đã thông báo rằng PS5 sẽ ra mắt tại Trung Quốc đại lục vào quý 2 năm 2021. Quý 2 là khoảng thời gian kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, điều này tạo ra một khoảng thời gian khá hẹp cho game thủ Trung Quốc sở hữu hệ máy này.

Tin vui với game thủ Việt, PS5 sắp xuống giá cực mạnh - Ảnh 3.

Còn đối với game thủ Việt Nam, mặc dù chưa có bất kỳ thông tin nào về việc Sony sẽ chính thức phân phối hệ máy PS5 tại Việt Nam và chưa có ngày cụ thể nào, tuy nhiên việc Sony bán chính thức PS5 tại thị trường Trung Quốc sẽ giúp game thủ Việt có thể tiếp cận hệ máy này với giá thành rẻ hơn. Hiện tại đa số lượng hàng PS5 về Việt Nam đều qua con đường xách tay từ Châu Âu và Mỹ, điều đó đồng nghĩa với việc giá của PS5 sẽ tăng cao, thậm chí là đội giá gấp đôi trong thời gian đầu. Việc PS5 được bán ở Trung Quốc sẽ giúp việc xách tay mang hệ máy này về Việt Nam dễ dàng hơn, đồng thời giúp giá bán của PS5 xách tay tại Việt Nam cũng rẻ hơn phần nào.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời