Tất tần tật về chế độ PvP trong Diablo IV, chiến trường đẫm máu, đồ sát không ngừng nghỉ

Tại Blizzon 2021, nhiều thông tin về bom tấn Diablo IV đã được Blizzard hé lộ. Bên cạnh lớp nhân vật mới Rouge, chế độ PvP trong Diablo IV cũng là thứ được rất nhiều người quan tâm.

Về cơ bản, chế độ PvP trong Diablo IV sẽ không ảnh hưởng chút gì đến cốt truyện chính. Bạn có thể lựa chọn tham gia hoặc không tham gia, tùy ý. Chế độ PvP chỉ được diễn ra trong một vài khu vực nhất định được đánh dấu rõ ràng trên bản đồ.

Tất tần tật về chế độ PvP trong Diablo IV, chiến trường đẫm máu, đồ sát không ngừng nghỉ - Ảnh 1.

Các khu vực PvP được gọi là Fields of Hatred. Bên trong, người chơi có thể tấn công lẫn nhau. Tuy nhiên, tại đây không hoàn toàn là một đấu trường nơi tất cả những gì cần làm là chiến đấu với những người chơi khác. Fields of Hatred có cả các hoạt động PvE bao gồm các sự kiện đặc biệt và cả boss thế giới. Nếu có thể tin tưởng lẫn nhâu, một số nhóm người chơi có thể đoàn kết để diệt trùm. Nói tóm lại, trong Fields of Hatred, game thủ có thể vừa đánh quái, vừa đánh những người chơi khác.

Phần thưởng cho việc tham gia vào các sự kiện trong Fields of Hatred là một loại tiền tệ được gọi là Shards of Hatred. Bạn sẽ có thể nhận được những mảnh vỡ này từ việc làm tất cả mọi thứ trong các khu vực PvP như giết quái vật, hoàn thành sự kiện, giết người chơi khác, mở rương.

Tuy nhiên, Shards of Hatred phải được thanh tẩy tại một điện thờ trước khi có thể được sử dụng. Trong nghi lễ đó, bạn sẽ bị đánh dấu là thù địch, điều này cho phép những người chơi khác có thể thoải mái tấn công bạn. Nói một cách đơn giản, bạn trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của khu vực.

Tất tần tật về chế độ PvP trong Diablo IV, chiến trường đẫm máu, đồ sát không ngừng nghỉ - Ảnh 2.

Bằng cách này hay cách khác, có thể lén lút thi hành lễ thanh tẩy mà không ai phát hiện hoặc đủ sức mạnh để tiêu diệt hết những người đến quấy phá, những đồng Shards của bạn sẽ ở chế độ an toàn. Bạn sẽ không mất chúng nếu bị chết sau đó. Những đồng Shards say khi được thanh tẩy có thể dùng để mua các vật phẩm từ các nhà cung cấp đặc biệt, chẳng hạn như trang phục, vũ khí và thú cưỡi.

Nhà thiết kế hệ thống, ông Joe Piepiora cho biết các vật phẩm này không nhất thiết phải tốt hơn những vật phẩm khác trong trò chơi, nhưng chúng sẽ là những thứ nói lên sức mạnh và sự bá đạo của bạn. Sở hữu những món đồ chỉ có được trong chế độ PvP luôn là niềm mơ ước của nhiều người chơi. Nó không chỉ mạnh mẽ, đẹp mắt và còn như một biểu tượng cho quyền lực và tài năng của mỗi game thủ.

Tất tần tật về chế độ PvP trong Diablo IV, chiến trường đẫm máu, đồ sát không ngừng nghỉ - Ảnh 3.

Ông Joe Piepiora nói thêm rằng chế độ PvP trong Diablo 4 sẽ không được cân bằng. Sẽ không có chế độ đấu trường trong Diablo 4, nơi người chơi đối đầu trên một sân chơi bình đẳng. Thay vào đó, Shards of Hatred sẽ là một dáng đấu trường sinh tử, nơi người chơi có thể sử dụng mọi sức mạnh, kỹ năng và thậm chí là phương thức và thủ đoạn để sinh tồn và giành chiến lợi phẩm. Bạn có thể rình rập để phục kích một ai đó, hoặc “gọi hội” phá tan buổi cấu nguyện của một game thủ mà bạn ghét… Đó sẽ là cách mà Fields of Hatred diễn ra. Nơi người chơi sẽ phải thích nghi với mọi tình huống để chiến thắng.

Theo dự kiến, Diablo IV sẽ ra mắt vào năm 2022.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời