tải toàn bộ Genshin Impact chỉ tốn 69 giây

Như vậy là sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người dùng Việt Nam cũng được trải nghiệm mạng 5G. Ở thời điểm hiện tại, cả 3 nhà mạng lớn là Vinaphone, Mobifone và Viettel đều đã sẵn sàng phát sóng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thử nghiệm mạng 5G tại Việt Nam (nguồn Youtube).

Như các bạn đã thấy trên clip, tốc độ 5G thử nghiệm của Vinaphone tại Hà Nội có thể đạt đến hơn 1000 Mbps (Download) và 92,7 Mbps (Upload), tương đương với tốc độ tải về 125 MB/giây và tải lên 11,6 MB/giây. Với tốc độ download đáng kinh ngạc kể trên, bạn chỉ mất đúng 69 giây để tải về toàn bộ nội dung hơn 8GB của Genshin Impact trên điện thoại.

Thử nghiệm mạng 5G tại Việt Nam: tải toàn bộ Genshin Impact chỉ tốn 69 giây - Ảnh 2.

Chỉ cần 69 giây, bạn có thể tải toàn bộ hơn 8GB dữ liệu của Genshin Impact trên điện thoại

Được biết, 5G là mạng di động thế hệ mới, thay thế công nghệ 4G hiện tại bằng việc cải tiến tốc độ, vùng phủ sóng và mức độ. Khi số lượng thiết bị kết nối Internet ngày càng tăng, đòi hỏi tốc độ cao thì 4G sẽ khó có thể đáp ứng nhu cầu. Việc mạng 5G ra đời sẽ giải quyết các bài toán này, đem đến tốc độ truy cập cao, giảm trễ, hỗ trợ nhiều thiết bị hơn.

Tốc độ tối đa lý tưởng của 5G nhanh hơn 20 lần so với 4G. Điều này có nghĩa khi người dùng mạng 4G “load” được nửa bộ phim thì người dùng mạng 5G đã tải xong 10 bộ phim.

Tốc độ đỉnh tối thiểu khi tải xuống với mạng 5G đạt 20 Gigabit mỗi giây, trong khi 4G là 1 Gigabit mỗi giây. Tuy nhiên, người dùng thông thường sẽ khó được trải nghiệm tốc độ này vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới băng thông. Khách hàng sẽ chủ yếu quan tâm tới tốc độ thực tế hay băng thông trung bình. 

Trong tháng 12 này, cả Vinaphone, Mobifone và Viettel đều đã lên kế hoạch phát sóng chính thức mạng 5G tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây có thể coi là một tin vui với người dùng di động tại Việt Nam nói chung và game thủ nói riêng. Giờ đây, với cơ sở hạ tầng ngày một phát triển, trải nghiệm giải trí, học tập, làm việc của mỗi người sẽ thuận tiện và thoải mái hơn bao giờ hết.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời