Tại sao Rockstar lại phải phát hành GTA 6 khi GTA 5 vẫn tiếp tục bán chạy như thế này?

Trong nhiều năm qua, Grand Thief Auto V (GTA V) chính là con gà đẻ trứng vàng của Rockstar. Sự thu hút của dòng game cướp đường phố GTA đã góp phần không nhỏ cho thành công của Rockstar trong những năm gần đây khi cứ mỗi năm, con gà đẻ trứng GTA V lại phá kỷ lục lượt bán ra trên toàn thế giới. Cụ thể bước sang năm 2021, doanh thu của GTA V lại một lần nữa vượt mức kỷ lục khi bán ra tới 140 triệu bản, vượt qua con số 135 triệu bản vừa được công bố vào tháng 8 năm 2020.

Tại sao Rockstar lại phải phát hành GTA 6 khi GTA 5 vẫn tiếp tục bán chạy như thế này? - Ảnh 1.

Con số 140 triệu hiện tại tính đến tháng 12 năm 2020. Tổng số đơn vị GTA V được bán ra chia ra thành nhiều nhóm nhỏ bao gồm các đĩa game bán lẻ được gửi đến các cửa hàng tuy nhiên thời điểm mà dịch COVID-19 đang hoành hoành thì phần lớn doanh số của GTA V đến từ các nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến như Steam. Điều này làm cho năm 2020 của GTA 5 có doanh số bán hàng lớn nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2013.

Tại sao Rockstar lại phải phát hành GTA 6 khi GTA 5 vẫn tiếp tục bán chạy như thế này? - Ảnh 2.

Vì vậy, nếu game thủ đang tự hỏi tại sao ngày phát hành GTA 6 đó vẫn còn rất xa, thực sự không có nhiều động lực để Rockstar hoặc Take-Two tung ra phần GTA tiếp theo khi phiên bản GTA V hiện tại đang tiếp tục bán chạy hơn phần lớn các tựa game mới ra mắt được phát hành gần đây. Các báo cáo nội bộ đã nói rõ rằng GTA 6 đang trong quá trình phát triển vào thời điểm này, mặc dù nó có thể vẫn còn một chặng đường dài. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc điều hành của Take Two, Strauss Zelnick nói với các nhà đầu tư rằng công ty muốn theo đuổi sự hoàn hảo hoặc có thể quản lý với tất cả các tựa game của mình.

Tại sao Rockstar lại phải phát hành GTA 6 khi GTA 5 vẫn tiếp tục bán chạy như thế này? - Ảnh 3.

Được biết, GTA V là một sản phẩm hoàn hảo từ “A tới Z”. Sở hữu đồ họa đỉnh cao, gameplay xuất sắc, cùng với đó là nội dung game lôi cuốn, GTA V thực sự là tựa game mà game thủ buộc phải chơi một lần trong đời nếu không muốn nuối tiếc. Hiếm có hãng game nào điên rồ tới mức tái hiện lại cả thành phố Los Angles đồ sộ tới từng chi tiết nhỏ như Rockstar. Mức độ chi tiết của GTA V thể hiện rõ nhất ở bản PC dưới góc nhìn thứ nhất, và với chế độ Director Mode mới người chơi thậm chí còn dựng được phim từ game. Một cốt truyện sâu sắc, phần chơi multiplayer tuyệt vời và hơn hết là nơi mà ai cũng có thể tìm thấy được niềm vui, GTA V chính là một trong những kiệt tác lớn nhất của Rockstar tính đến thời điểm này.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời