Square Enix đăng ký một loạt các IP liên quan đến Final Fantasy 7, liệu sẽ có spin off mới?

Square Enix đăng ký một loạt các IP liên quan đến Final Fantasy 7, liệu sẽ có spin off mới? - Ảnh 1.

Vào ngày 17 tháng 12, Square Enix đã đăng ký bản quyền cụm từ “Ever Crisis” và “The First Soldier” tại Nhật Bản. 5 ngày sau đó họ cũng đăng ký tên “Shinra Electric Power Company”. Cả ba IP này vừa được công bố vừa qua.

Cả ba IP này dường như đều liên quan đến vũ trụ Final Fantasy VII của Square Enix:

– “Ever Crisis” là một cái tên khá tương tự với trò chơi di động Before Crisis: Final Fantasy VII phát hành năm 2004 và trò chơi PSP phát hành năm 2007 Crisis Core: Final Fantasy VII.

– “The First Soldier” có thể ám chỉ đến Sephiroth, nhân vật phản diện chính của series Final Fantasy VII.

– Shinra Electric Power Company là một tổ chức trong thế giới của Final Fantasy VII.

IP đầu tiên là cái tên gây được sự chú ý nhiều nhất, vì nó gợi ý về một phần phụ mới của “Compilation of Final Fantasy VII”.

Square Enix đăng ký một loạt các IP liên quan đến Final Fantasy 7, liệu sẽ có spin off mới? - Ảnh 2.

Bộ sưu tập “Compilation of Final Fantasy VII”

Dành cho những độc giả còn lạ, “Compilation of Final Fantasy VII” là bộ sưu tập các phim và trò chơi điện tử spinoff dựa trên FF7 bao gồm Advent Children, Before Children, Crisis Core và Dirge of Cerberus.

Như các độc giả có thể thấy, tất cả các dự án Spinoff của FF7 đều tuân theo một quy luật đặt tên khá cụ thể, với từ thứ hai trong mỗi tiêu đề bắt đầu bằng chữ C (Children, Children, Core và Cerberus).

Ngoài ra, từ đầu tiên trong tiêu đề của bốn phần phụ có chữ A đến D (Advent, Before, Crisis, Dirge). Chính vì điều này, Ever Crisis sẽ hoàn toàn phù hợp với cách đặt tên trên.

Vậy, Ever Crisis có thể ám chỉ điều gì? Một spin off mới dựa trên Final Fantasy VII Remake? FF7 Compilation sẽ được remaster? Một bản làm lại hoàn toàn của Crisis Core hoặc một trò chơi mới?

Đối với hai IP còn lại, có thể thấy rõ The First Soldier ám chỉ Sephiroth và Shinra Electric Power Company là một cái tên khá hiển nhiên, không có ý nghĩa sâu xa.

Square Enix đăng ký một loạt các IP liên quan đến Final Fantasy 7, liệu sẽ có spin off mới? - Ảnh 3.

Liệu Square Enix đang có một dự án mới nào gã phản diện tóc bạc được nhiều người yêu thích? Hay các nhãn hiệu First Soldier và Shinra có liên quan đến Ever Crisis theo một cách nào đó? Một lần nữa, chúng ta vẫn chưa thể khẳng định vào thời điểm này.

Phần đầu tiên của Final Fantasy 7 Remake đã ra mắt vào tháng 4 năm 2020 độc quyền trên PS4 và nhận được sự hưởng ứng tích cực của động game thủ. Phần thứ 2 của FF7 Remake được dự đoán sẽ sớm ra mắt trong vài tháng tới.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời