Sony khóa máy PS5 của những “gian thương” trục lợi từ PS Plus Collection

Sau khi mua PlayStation 5, chủ sở hữu máy sẽ có quyền truy cập vào Bộ sưu tập PS Plus (PS Plus Collection) bao gồm 20 trò chơi.

Sony khóa máy PS5 của những “gian thương trục lợi từ PS Plus Collection - Ảnh 1.

Sau khi ra mắt máy Playstation 5, Sony đã cho biết bất kỳ game thủ nào sở hữu máy chơi game này có đăng ký dịch vụ PS Plus ở thời điểm mua máy sẽ nhận được gói PS Plus Collection. Đây là bộ sưu tập lên đến 20 trò chơi với những cái tên nổi tiếng như Batman Arkham Knight, Uncharted 4 và Persona 5.

Sau khi đăng nhập và kích hoạt gói PS Plus trên máy PS5, những tựa game này sẽ được lưu trong thư viện của tài khoản đang đăng nhập. Tài khoản này sau đó có thể đăng xuất và tái đăng nhập trên một máy PS4 khác với thư viện game được giữ nguyên.

Lợi dụng điều này, nhiều chủ sở hữu PS5 đã mở dịch vụ “kích hoạt giúp” các game thủ chỉ đang sở hữu PS4 để mở rộng thư viện game. Không ai có thể phủ nhận hoạt động này mang mục đích kinh doanh, trục lợi và tất nhiên là vi phạm điều khoản của Sony.

Vào sáng ngày 11 tháng 3, Sony đã khóa hàng loạt tài khoản được sử dụng để nhận miễn phí bộ game Playstation Plus Collection thông qua máy PS5. Theo một số thông tin cho thấy có vẻ những tài khoản này chỉ bị Sony khóa trong khoản thời gian 2 tháng nhằm loại bỏ hoàn toàn số game miễn phí ra khỏi tài khoản của người dùng.

Sony khóa máy PS5 của những “gian thương trục lợi từ PS Plus Collection - Ảnh 2.

Ngoài ra, Sony cũng khóa khả năng truy cập Internet của thiết bị PS5 dùng với mục đích gian thương. Do PS5 luôn cần Internet để kích hoạt game và tải các dữ liệu bổ sung, hành động này của Sony sẽ khiến cho máy game đắt tiền trở thành cục chặn giấy công nghệ cao. Hiện vẫn chưa rõ liệu lệnh khóa này mang tính tạm thời hay vĩnh viễn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời