Sau gần 20 năm, huyền thoại Silent Hill 2 lại được nâng cấp đồ họa cực chất

Mới đây, một bản mod cho bản PC của Silent Hill 2 đã có cập nhật lớn, bổ sung các tính năng mới, cải thiện đồ họa và quan trọng nhất là làm cho sương mù trông dày đặc và ma quái như trong phiên bản PlayStation 2 gốc của trò chơi.

Silent Hill 2: Enhanced Edition (PC)

Bản mod Silent Hill 2: Enhanced Edition ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018 và là thành quả của sự phối hợp giữa các modder để cung cấp phiên bản HD mà nhà phát hành game Konami chưa từng làm. Kể từ đó, nhóm đã tiếp tục cập nhật bản mod với những cải tiến mới.

“Dự án hiện sử dụng kết cấu sương mù có độ phân giải cao hơn”, các modder cho biết trong một video trên YouTube giới thiệu những thay đổi. “Trước đây, kết cấu sương mù được sử dụng là 256×256 pixel. Điều này đã được tăng lên 512×512, hiện cũng phù hợp với phiên bản PlayStation 2″.

Trước đây, sương mù của phiên bản PC dày đặc hơn, giống như hơi nước được thổi vào từ ngoài sân. Giờ đây trong bản cập nhật mới, sương mù đã chi tiết hơn, giống như những người hâm mộ Silent Hill 2 đã chờ đợi trong nhiều năm qua. Không quá khi nói rằng làn sương mù chính là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Silent Hill 2 và giờ đây nó đã được nâng cấp tốt hơn bao giờ hết.

Sau gần 20 năm, huyền thoại Silent Hill 2 lại được nâng cấp đồ họa cực chất - Ảnh 2.

Được biết, Silent Hill 2 là câu chuyện xoay quanh tội lỗi và nhận thức tội lỗi khi nó vốn dĩ lấy ý tưởng từ tác phẩm nổi tiếng Tội ác và Trừng phạt của nhà văn hào Nga Fyodor Dostoyevsky. Điều này đã khiến cho thế giới quan của chúng ta về Silent Hill phải thay đổi, nếu trước đây ở phần 1 hầu hết những sự kiện trong Otherworld được cấu thành từ bóng tối trong tâm hồn Alessa. Silent Hill đem chính cơn ác mộng và nỗi sợ của mỗi nạn nhân để tạo nên địa ngục cho chính bản thân mỗi người. Chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất qua ba nhân vật trong game: Angela Orosco, Eddie Dombrowski và James Sunderland…

Và cơn ác mộng đấy giờ đây sẽ tái hiện lại dưới phiên bản đồ họa chân thực hơn. Sự ám ảnh sẽ đến rõ hơn với người chơi ở bản Mod lại đồ họa này. Ngoài nâng cấp đồ họa thì Silent Hill 2: Enhanced Edition còn chỉnh lại các hiệu ứng đổ bóng, tia lửa đạn và khả năng hỗ trợ tay cầm cho các fan của bản console.

Nguồn bài viết: GenkK

Đánh giá bài viết post

Trả lời