Sau 3 tháng, doanh số Cyberpunk 2077 giảm không phanh

Cyberpunk 2077 đã bán rất chạy khi ra mắt, nhưng tựa game này chỉ duy trì sức hút trong thời gian ngắn và kết thúc sau khi một loạt các cáo buộc của game thủ về lỗi, bug của Cyberpunk 2077. Các dự báo mới nhất từ M Science – một công ty nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng, Cyberpunk 2077 sẽ trở thành một “Dead Game” nếu xu hướng này tiếp tục khi doanh số bán hàng của Cyberpunk 2077 thấp hơn nhiều so với các tựa game phổ biến khác.

Sau 3 tháng, doanh số Cyberpunk 2077 giảm không phanh - Ảnh 1.

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi Cyberpunk 2077 không còn bán được và trở thành một “Dead Game” thực thụ, ngoài tất cả các lỗi, trục trặc và hiệu suất kém trên hệ máy console PS4 và Xbox One thì đây là một tựa game single player, khi game thủ chơi hết phần chơi chính thì họ sẽ nhanh chóng bỏ tựa game này. Tuy nhiên khi xét các tựa game thế giới mở single player khác như GTA V, Skyrim hay chính đàn anh The Witcher 3 vẫn còn được rất nhiều game thủ chơi thì Cyberpunk 2077 đúng là một thảm họa.

Sau 3 tháng, doanh số Cyberpunk 2077 giảm không phanh - Ảnh 2.

Ông Corey Barrett, nhà phân tích cấp cao tại M Science, giải thích qua email: “Chúng tôi đã thấy tốc độ phiên bản kỹ thuật số của tựa game Cyberpunk 2077 trong dữ liệu của chúng tôi giảm đáng kể. Chúng tôi tin rằng CD Projekt Red có thể bán hết khoảng 500.000 đơn vị kỹ thuật số trong quý 3. Điều này dựa trên mức độ giảm tốc mà chúng tôi đã quan sát được, có xem xét một số bình luận mà CD Projekt Red đã cung cấp về doanh số bán hàng sau khi ra mắt ban đầu. Tất nhiên, việc giảm tốc độ bán này một phần ảnh hưởng do việc game bị xóa tên sách khỏi PlayStation Store.”

Sau 3 tháng, doanh số Cyberpunk 2077 giảm không phanh - Ảnh 3.

Barrett cũng so sánh Cyberpunk 2077 với các tựa game nổi tiếng khác hiện nay như Assassin’s Creed Valhalla và Call of Duty: Black Ops Cold War. “Về mặt hiệu quả, tỷ lệ giảm sút của doanh số bán đơn vị kỹ thuật số đối với Cyberpunk 2077 cao hơn nhiều so với các tựa game phát hành gần đây khác, chẳng hạn như Assassin’s Creed Valhalla hoặc Call of Duty: Black Ops Cold War.”

Nói cách khác, doanh số bán hàng của Cyberpunk 2077 giảm nhanh hơn nhiều so với những gì mà CD Projekt Red đã kỳ vọng cũng như mức độ thu hút cực lớn khi ra mắt của game. Barrett đã kết thúc email bằng một động thái tích cực khi anh tin rằng Cyberpunk 2077 sẽ không trở thành một “Dead Game” nếu game ra mắt phiên bản ổn định cho hệ máy console mới PS5 cũng như Xbox Series X.

Sau 3 tháng, doanh số Cyberpunk 2077 giảm không phanh - Ảnh 4.

Được biết, Cyberpunk 2077 là tựa game tiếp theo đến từ cha đẻ của loạt game The Witcher, CD Projekt Red. Với bối cảnh được thiết lập trong một thế giới tương lai, trong một “tương lai đen tối” của năm 2077, nơi công nghệ tiên tiến đã trở thành “sự cứu rỗi và lời nguyền của nhân loại”. Người chơi sẽ bước chân vào thành phố rực rỡ của những giấc mơ, một đô thị của các tòa nhà khổng lồ được trang trí với màn hình rực rỡ, nơi con người kết hợp cùng công nghệ tương lai.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời