Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021

Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021 - Ảnh 1.

Sau khi ra mắt Hitman: Absolution vào năm 2012, nhà phát triển IO Interactive đã quyết định reboot nhẹ vũ trụ của Đặc vụ 47.

Tựa game Hitman ra mắt vào năm 2016 chính là sự khởi đầu của một series mới mang tên “World of Assassination”. Giờ đây, Hitman 3 đã được ra mắt và chính là cái kết của series này.

Mỗi nhiệm vụ mà IOI đã thiết kế trong series World of Assassination đều chứa đựng hàng loạt những lối đi và phương pháp để người chơi ám sát mục tiêu. Các nhiệm vụ khuyến khích game thủ chơi đi chơi lại nhiều lần, làm quen với đường đi nước bước của tất cả các NPC trên bản đồ nhằm tạo ra kế hoạch ám sát hoàn hảo nhất. Để có thể khám phá tường tận một nhiệm vụ trong Hitman cần ít nhất 2 đến 3 lần chơi.

Ở cái nhìn đầu tiên, Hitman 3 có vẻ khá tương tự với hai phần trước. Trò chơi không thực hiện thay đổi mạnh mẽ nào đối với công thức cơ bản, thay vào đó chỉ nâng cấp đồ họa.

Nhưng sự thật không phải như thế, Hitman 3 chính là đỉnh cao của series World of Assassination và điều này có thể thấy thông qua những nhiệm vụ được thiết kế xuất sắc. Đây là điều đáng chú ý vì chính Hitman 1 và Hitman 2 đã là những game có thiết kế nhiệm vụ cực kì hay.

Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021 - Ảnh 2.

Trong Hitman 3, tất cả các cơ chế lén lút, cách người chơi có thể tương tác với thế giới và AI của mục tiêu vẫn giống như các phần trước. Trong mỗi màn chơi, nhiệm vụ của 47 là tìm cách ám sát mục tiêu và sau đó thoát khỏi địa điểm mà không bị phát hiện.

Người chơi có thể làm điều này bằng cánh đánh gục những kẻ địch, giấu cơ thể và lấy quần áo của họ. Một số khu vực bị hạn chế dựa trên những gì 47 đang mặc và một số kẻ địch nhất định vẫn có thể phát hiện 47 dù đang cải trang. Điều này khiến người chơi phải cẩn thận hơn và tránh xa các kẻ địch đó.

Việc ám sát có thể được thực hiện bằng những cách đơn giản, chẳng hạn như bắn súng hoặc siết cổ. Tuy nhiên các phương pháp phức tạp như tạo ra một vụ tai nạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021 - Ảnh 3.

Đầu độc thức ăn là phương pháp được ưa chuộng bởi nhiều game thủ.

Người chơi càng lén lút, đảm bảo số lượng thương vọng không cần thiết thấp nhất có thể thì điểm số ở cuối màn càng cao. Mỗi nhiệm vụ đều có các thử thách khuyến khích người chơi tìm ra những cách sáng tạo để triệt hạ mục tiêu mà không ai biết 47 đã từng ở đó. Càng hoàn thành nhiều thử thách, người chời sẽ mở khóa các vị trí xuất phát bổ sung và các tùy chọn vũ khí/công cụ nhằm thay đổi trải nghiệm nhiều hơn nữa.

Để giúp người chơi hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn, Đặc vụ 47 sở hữu một khả năng đặc biệt là “Instinct – Bản năng”. Đây là một chế độ cho phép anh theo dõi kẻ địch xuyên qua các bức tường và làm nổi bật các vật phẩm có thể tương tác trong môi trường.

Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021 - Ảnh 4.

Một trong những lí do khiến các màn chơi của Hitman 3 khác biệt với Hitman 1 và 2 là cách chúng hòa hợp với câu chuyện tổng thể mà IO đã kể trong series game. Trong các tựa game trước, mỗi màn của Hitman đóng vai trò như một chương độc lập trong câu chuyện của Đặc vụ 47. Bạn sẽ đi vào một địa điểm có một hoặc nhiều mục tiêu và mỗi nhiệm vụ có một chút thông tin về của mục tiêu đó. Thông tin này cũng có thể tạo ra cơ hội cho 47 tiếp cận và ám sát.

Nhưng những mục tiêu không liên quan nhiều đến những gì đang diễn ra trong câu chuyện của Đặc vụ 47 và người chỉ huy nhiệm vụ của anh, Diana Burnwood. Trong Hitman 1 và 2, cặp đôi dần nhận ra rằng họ đang vô tình tham gia vào cuộc chiến giữa Shadow Client, một kẻ đang cẩn thận thao túng họ thông qua các hợp đồng ám sát và Providence, một tổ chức giống Illuminati gồm những người siêu giàu kiểm soát thế giới.

Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021 - Ảnh 5.

Trong Hitman 3, Đặc vụ 47 và Burnwood hoàn toàn tham gia vào trận chiến chống lại Providence sau các sự kiện của Hitman 2, và câu chuyện lớn hơn cuối cùng cũng là tâm điểm của mọi thứ đang diễn ra.

Một trong những nhiệm vụ đáng nhớ nhất của Hitman 3 chính là nhiệm vụ thứ hai, diễn ra tại Anh Quốc. Không chỉ là một nhiệm vụ ám sát thông thường, đây là một nhiệm vụ mang phong cách “whodunit” tương tự như các câu chuyện của nhà văn Agatha Christie hoặc bộ phim Knives Out gần đây.

Cụ thể hơn, mục tiêu ám sát của 47 đang sống trong một căn biệt thự, tuy nhiên vào ngày hôm đó một vụ giết người khác cũng xảy ra trong căn biệt thự này.

47 có thể đơn thuần lẻn vào căn biệt thự, giết mục tiêu rồi bỏ đi. Hoặc anh có thể cải trang thành một thám tử tư, điều tra ai là kẻ sát nhân, giết mục tiêu, xong gán luôn tội danh lên kẻ sát nhân đó. Đây chỉ là 2 trong nhiều tùy chọn mà 47 có thể làm để hoàn thành nhiệm vụ này.

Review Hitman 3 – Bom tấn đỉnh cao mở màn 2021 - Ảnh 6.

Một nhiệm vụ ở sâu trong game cũng tạo ra sự mới mẻ trên khung sườn của series game. Nếu như những nhiệm vụ trước đều cung cấp cho người chơi thông tin tóm tắt về mục tiêu và cho phép người chơi lập kế hoạch, chọn điểm xuất phát và lượng vũ khí thì nhiệm vụ này không hề cho người chơi bất kì thông tin gì cả, thả người chơi tại một địa điểm xa lạ và buộc chúng ta phải tùy cơ ứng biến, xác định mục tiêu và tìm hiểu những gì 47 có thể làm để ám sát nhanh chóng.

Một nhiệm vụ khác đưa những yếu tố đặc trưng của Hitman – lẻn qua lính canh, cải trang, sử dụng môi trường để đánh lạc hướng hoặc trấn áp kẻ thù – và thu hẹp phạm vi từ bối cảnh mở rộng thành một đoàn tàu chật hẹp, đông đúc. Điều này khiến cho mọi hành động và quyết định người chơi thực hiện phải nhanh chóng và được tính toán kỹ lưỡng.

Điểm trừ của Hitman 3 đó là trò chơi này đã bị lược mất một số nội dung multiplayer từ Hitman 2, làm cho tổng thể trò chơi có vẻ ít ỏi hơn so với trước đây.

Một điểm đáng chú ý khác đó là với những game thủ Playstation, Hitman 3 có hỗ trợ VR, cho phép người chơi thực hiện lại các nhiệm vụ dưới góc nhìn thứ nhất.

Tương tự như Hitman 2, Hitman 3 hoạt động như một nền tảng cho các level của trò chơi trước đây. Vì vậy bạn có thể chơi các màn của Hitman 1 và 2 với vũ khí mới và những cải tiến của Hitman 3.

Nhìn chung, Hitman 3 chính là cái kết hoàn hảo cho series World of Assassination. Hiện vẫn chưa rõ tương lai của thương hiệu này sẽ ra sao, tuy nhiên có thể thấy với những gì studio IOI có thể làm được, tựa game 007 mà họ đang nhắm đến chắc chắn cũng sẽ là một siêu phẩm.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời