Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm

Bản Demo mới nhất của Resident Evil Village là một màn giới thiệu đầy hứa hẹn về những gì người hâm mộ Resident Evil có thể mong đợi từ trò chơi khi chính thức được ra mắt vào tháng sau.

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm - Ảnh 1.

Sau sự kiện Resident Evil Showcase đầu tiên vào tháng giêng, Capcom đã phát hành Bản Demo Resident Evil Village Maiden dành riêng cho PlayStation 5. Mục tiêu của Resident Evil Village Maiden Demo là biểu diễn đồ họa cùng FPS của trò chơi trên phần cứng thế hệ tiếp theo và không phải là đại diện chính xác cho những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ phiên bản cuối cùng của trò chơi. Bản Demo mới nhất, được gọi là Village Demo, hơi khác một chút ở chỗ nó thực sự là một phần của tựa game sắp ra mắt.

Cách Capcom phát hành các bản Demo mới của Resident Evil Village hơi kỳ lạ ở chỗ họ chỉ cho phép người chơi trải nghiệm bản Demo Village trong 8 tiếng đồng hồ vào ngày 18 tháng 4. Sau đó bản Demo Castle sẽ được mở tiếp theo vào ngày 25 tháng 4. Vào ngày 1 tháng 5, fan của Resident Evil trên tất cả các nền tảng sẽ có quyền truy cập vào cả hai bản Demo, tuy nhiên thời gian vẫn sẽ giới hạn cho cả hai.

Váo cuối tuần qua, các game thủ PlayStation được dành 30 phút để chơi bản Demo Village, đây là khoảng thời gian đủ để ngắm sơ qua cảnh vật trong game và hiểu được phần đầu của câu chuyện. Dưới đây là những ấn tượng của chúng tôi về Resident Evil Village sau khi trải nghiệm Demo trên PlayStation 5.

Ethan Winters

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm - Ảnh 2.

Một trong những điều đầu tiên người chơi có thể nhận thấy trong Village Demo là Ethan Winters có cá tính hơn. Ở phần game trước, nhân vật chính của chúng ta không thực sự có quá nhiều lời thoại vì anh được coi là hình ảnh đại diện cho người chơi hơn là một nhân vật thực sự. Do đó, một trong những mục tiêu của Capcom với Resident Evil Village là giúp Ethan Winters phát triển trở thành một nhân vật riêng, và điều đó rõ ràng ngay cả với bản Demo ngắn gọn này.

Ngay từ những khoảnh khắc đầu của game, điều đáng chú ý là Ethan nói nhiều hơn phần trước. Ethan có cơ hội tương tác với các NPC trong ngôi làng và anh có cơ hội phản ứng một cách tự nhiên với nỗi kinh hoàng xung quanh. Vào một khoảnh khắc gần cuối bản Demo, khi Ethan chứng kiến nhiều người thiệt mạng, anh đã nói điều này đang xảy ra “một lần nữa”. Đây rõ ràng là một câu nói ám chỉ sự kiện của RE7.

Người hâm mộ sẽ phải chờ đợi trò chơi chính thức để xem câu chuyện của Resident Evil Village diễn ra như thế nào và sự phát triển nhân vật của Ethan Winters sâu sắc ra sao. Tuy nhiên, dựa theo những gì đã thấy trong bản Demo, có thể nói rằng Ethan Winters sẽ nhận được sự phát triển về tính cách và cá nhân hóa đáng kể trong trò chơi mới.

Phong cách chiến đấu

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm - Ảnh 3.

Bên cạnh phần tính cách, Ethan Winters cũng có nhiều kinh nghiệm chiến đấu hơn. Resident Evil 7 đã giữ khả năng chiến đấu của Ethan ở mức tối thiểu, nguyên nhân là vì Ethan là một công dân bình thường bị đẩy vào một tình huống kinh hoàng.

Ethan có nhiều kinh nghiệm hơn trong Resident Evil Village và vì thế anh có khả bảo vệ bản thân tốt hơn. Trong Bản Demo Village, người chơi có một vài cơ hội để thử nghiệm khả năng chiến đấu nâng cao của Ethan.

Loại quái vật mà Ethan sẽ đụng độ trong trò chơi là Lycans – những sinh vật giống người sói. Chúng có thể sử dụng vũ khí như dao rựa, khiến mối nguy hiểm ngày càng tăng cao. May mắn thay, Ethan có một số vũ khí mà anh có thể sử dụng để tự vệ như dao, súng ngắn và shotgun.

Một điều cần phải hiểu rõ đó là tuy khả năng chiến đấu của Ethan đã tiến bộ hơn, RE Village vẫn không phải là một tựa game nặng tính hành động nhiều như RE 5&6.

Thử nghiệm cho RE 4

Review Resident Evil Village Demo: Quá hứa hẹn cho một siêu phẩm - Ảnh 4.

Dù Capcom chưa thực sự xác nhận rằng Resident Evil 4 đang được remake, ý đồ của công ty đã bị leak thông qua đợt tin tặc tấn công. Ý đồ đó còn có thể thấy rõ hơn thông qua bản Demo mới nhất.

Cụ thể hơn, RE Village sử dụng lại cơ chế mua bán vũ khí và nâng cấp đã từng xuất hiện trong RE 4. Hơn nữa, kho vật phẩm của Ethan cũng là dạng vali, một yếu tố rất quan trọng trong tựa game năm 2005.

Điểm trừ

Đồ họa của game vẫn còn nhiều điểm tương đối thô, nhất là với những khung cảnh bên ngoài làng. Có vẻ Capcom đã đầu tư dung lượng của game vào những khu vực bên trong các tòa nhà nhiều hơn.

Ngoài ra, súng ống của game chưa thực sự truyền tải được uy lực đến người thông qua các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Đây là điều quan trọng vì RE là một tựa game hạn chế đạn dược, vì thế mỗi viên đạn mà người chơi bắn ra nên tạo cảm giác thỏa mãn và xứng đáng nhất có thể.

Tổng kết

Thông qua những gì chúng ta được thấy trong video showcase ngày 15 tháng 4 và bản Demo này, có thể thấy rằng Village hứa hẹn sẽ là một tựa game hay. Nếu khắc phục được nhược điểm ở trên, Village hoàn toàn có thể trở thành ứng cử viên cho giải thưởng Game of the Year, tương tự như RE 2 Remake đã làm được trước đó.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời